Tỉnh Aomori (Nhật Bản) tìm hiểu cơ hội hợp tác tại TPHCM

SGGP
Chiều 12-1, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp đoàn Thị trưởng của các thành phố Hachinohe, Aomori và Mutsu thuộc tỉnh Aomori (Nhật Bản) đang có mặt tại TPHCM nhân dịp tổ chức sự kiện “Hội chợ thực phẩm Aomori Nhật Bản 2018”. 

 


Tại buổi tiếp, chia sẻ vai trò, vị trí của TPHCM trong nền kinh tế Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao việc chính quyền tỉnh Aomori đồng hành với doanh nghiệp đưa sản phẩm tiếp cận thị trường nước ngoài và cho rằng đây là mô hình TPHCM cần học hỏi. Đồng chí Nguyễn Thành Phong cũng bày tỏ mong muốn TPHCM hợp tác với tỉnh Aomori trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao và hy vọng các sản phẩm hàng hóa và doanh nghiệp tỉnh Aomori hiện diện nhiều hơn tại TPHCM.
Tỉnh Aomori (Nhật Bản) tìm hiểu cơ hội hợp tác tại TPHCM  ảnh 1 Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp ông Makoto Kobayashi, Thị trưởng Thành phố Hachinohe cùng các Thị trưởng thuộc tỉnh Aomori, Nhật Bản. (Ảnh: TTXVN)
 Ông Kobayashi Makota, Thị trưởng TP Hachinohe, đại diện đoàn  cho biết tiềm năng hợp tác nông nghiệp, thủy hải sản giữa hai bên còn rất lớn. Trong thời gian tới, hy vọng hai bên sẽ có sự triển khai hợp tác cụ thể trong các lĩnh vực này.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vẹn nguyên giá trị bài học về “trồng cây” - “trồng người”

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ phát động tết trồng cây, ngày 26-11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã tổ chức hội thảo khoa học “60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây (1959 - 2019)”.

Xây dựng Đảng

Góp sức xây dựng thành phố sáng tạo

Khi đứng vào hàng ngũ của Đảng, họ mang theo mình những hoài bão, lý tưởng tốt đẹp để làm nên những việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Dù mỗi người có cách làm, cách thể hiện khác nhau, phụ thuộc vào từng vị trí công việc, ngành nghề nhưng tựu trung, những điều ấy đã và đang góp phần lan tỏa tinh thần vì một thành phố sáng tạo.

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính

Nghị quyết số 27-NQ/TƯ về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang (CNVC-VT) và người lao động trong doanh nghiệp (DN), đã đề ra mục tiêu từ năm 2021, áp dụng chế độ tiền lương mới thống nhất đối với CNVC-VT trong toàn bộ hệ thống chính trị; tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính của họ.