Tình quân dân trong bão lũ

Những người lính đóng quân ở khúc ruột miền Trung không chỉ hăng say luyện tập trên thao trường mà còn là những người cứu hộ nhiệt tình và thân thiết với bà con mỗi khi có bão, lũ, ngập lụt.

Trong những đợt lũ lớn của miền Trung, những bàn chân đầu tiên in trên lớp bùn non nhão nhoẹt, ở những nơi cây cối ngã rạp, nhà cửa tan hoang hay những cung đường sạt lở… là của những chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam. Dù cho lưng áo ướt đẫm mồ hôi, dù cho những cơn mưa rừng như trút nước, những bước chân vững chãi của họ vẫn đều đặn hành quân, về những vùng xa xôi, hẻo lánh của huyện miền núi Sơn Hà, Ba Tơ, Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) giúp dân dọn dẹp bùn đất, xối rửa vật dụng gia đình, bàn ghế ở những trường học bị ngập nước. Trong khó khăn, hoạn nạn; trong mất mát, đau thương, tình quân dân lại càng thắm thiết.

Bùn non còn đặc quánh nhưng những người lính của Huyện đội Bình Sơn đã vội vã lên đường giúp dân.

Sức người cào lớp bùn non phủ dày mặt đường dẫn vào Trường THCS Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành.

Chiến sĩ cùng người dân xã Ba Xa (Ba Tơ, Quảng Ngãi) khắc phục sa bồi do lũ vào tháng 11-2013.

Cán bộ - chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi về xã Ba Tơ giúp dân khắc phục ruộng đồng.

Giúp dân gột rửa bùn trên vật dụng gia đình.

Tiếp nước cho đồng đội đỡ khát.

HÀ MINH

Các tin, bài viết khác

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 5-12-2020

Rét đậm kéo dài, có thể cho học sinh nghỉ học; TPHCM: CSGT mở cao điểm phòng, chống thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự; Sáng 5-12, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1.342 đã được khống chế; Ông Joe Biden đề nghị người Mỹ đeo khẩu trang 100 ngày… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 5-12-2020.

Giao lưu trực tuyến