Tòa án là chỗ dựa của dân để bảo vệ công lý

SGGP
Ngày 14-12, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Lấy ý kiến đối với dự thảo Báo cáo đánh giá 5 năm thi hành Luật Tổ chức Tòa án nhân dân”. 

Ông Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: VTV

Ông Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: VTV

Tại hội thảo, Phó Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tối cao Nguyễn Trí Tuệ nhận định, qua 5 năm triển khai thực hiện luật, bộ máy, cơ cấu tổ chức của TAND cơ bản được kiện toàn và hoạt động ổn định, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ chuyên môn theo thẩm quyển. Luật Tổ chức TAND là cơ sở pháp lý quan trọng đối với sự phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của TAND, đảm bảo tòa án thực sự là chỗ dựa của nhân dân trong việc bảo vệ công lý, quyền con người, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; cùng với đó, tất cả các án lệ và hơn 500.000 bản án đã được công khai.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hành khách bay nội địa chỉ cần khai báo y tế điện tử

Bộ GTVT vừa điều chỉnh các quy định tạm thời về việc tổ chức lại các hoạt động vận tải hành khách trên các chuyến bay nội địa. Theo quy định mới, hành khách đi trên các chuyến bay nội địa chỉ cần khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid, áp dụng từ 0 giờ  ngày 29-10.

Quy hoạch

Tin buồn