Tòa án Tối cao Mỹ tạm thời giữ nguyên sắc lệnh cấm người tị nạn

SGGP
Tòa án Tối cao Mỹ đã quyết định tạm thời giữ nguyên sắc lệnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc cấm hầu hết người tị nạn vào Mỹ, qua đó trì hoãn các quyết định mới của tòa cấp dưới liên quan tới sắc lệnh này.

 Tổng thống Mỹ Donald Trump.  (Nguồn: Reuters).

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Reuters).

Trước đó, theo quy định, phán quyết của tòa phúc thẩm sẽ có hiệu lực từ ngày12-9. Bộ Tư pháp Mỹ đã lập tức đệ đơn yêu cầu Tòa Tối cao trì hoãn việc thi hành quyết định trên vì lo ngại phán quyết mới của tòa phúc thẩm sẽ làm rối tình hình và gây tổn hại tới lợi ích quốc gia. 

Hiện có thêm chính quyền 4 bang gồm California, Maine, Maryland và Minnesota đã chính thức khởi kiện chính quyền của Tổng thống Donald Trump về việc hủy bỏ Chương trình Trì hoãn hành động đối với người nhập cư Mỹ khi còn nhỏ (gọi tắt là DACA), nâng tổng số chính quyền địa phương đâm đơn kiện Chính phủ Mỹ về quyết định này lên con số 20. 

XUÂN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ gia hạn 90 ngày để hủy giao dịch với Iran

Mỹ gia hạn 90 ngày để hủy giao dịch với Iran

Bộ Tài chính Mỹ ra thông cáo cho biết, Washington sẽ cho phép một giai đoạn kéo dài 90 ngày để hủy bỏ các giao dịch với Iran trong những lĩnh vực bị tác động bởi các lệnh trừng phạt mới của Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây