Tòa bác 29 người đòi thừa kế di sản Prince

>> Huyền thoại âm nhạc Prince bất ngờ qua đời
>> Huyền thoại âm nhạc Prince chết vì dùng thuốc giảm đau quá liều
>> Xuất hiện "con của Prince" đòi thừa kế

Một thẩm phán bang Minnesota, Mỹ, đã bác 29 tuyên bố thừa kế di sản trị giá hơn 500 triệu USD của huyền thoại nhạc pop Prince, đông thời củng cố tuyên bố thừa kế của em gái Prince và các anh chị em cùng cha khác mẹ, theo hồ sơ tòa án công bố ngày 29-7.

Prince trình diễn trong tour Welcome 2 America tại Madison Square Garden ở New York, Mỹ, ngày 7-2-2011. Ảnh: WireImage

Prince đã bất ngờ qua đời không để lại di chúc ở tuổi 57 vào ngày 21-4 tại nhà riêng kiêm phòng thu Paisley Park ở Chanhassen, ngoại ô TP Minneapolis, Minnesota, Mỹ.

Theo Reuters, trong án lệnh 19 trang ban hành ngày 28-7, thẩm phán hạt Carver, Minnesota, Kevin Eide đã chấp nhận em gái Prince, Tyka Nelson, cùng 3 anh chị em cùng cha khác mẹ và 2 cháu của ông là những người thừa kế duy nhất được biết.

Theo đó, Tyka Nelson và 3 anh chị em cùng cha khác mẹ với Prince là John, Norrine và Sharon Nelson, cùng cháu gái và cháu cố gái của Prince sẽ phải xét nghiệm ADN để chứng minh mối quan hệ họ hàng với Prince.

Tòa không quy định xét nghiệm ADN với 2 người anh em khác cùng mẹ với Prince là Alfred Jackson và Omar Baker.

Thẩm phán Kevin Eide bác tuyên bố thừa kế của tổng cộng 29 người khác cho rằng có một số mức độ quan hệ họ hàng với Prince. Trong số này có một người xưng là vợ bí mật của Prince nói rằng CIA đã xếp hồ sơ hôn nhân của họ vào diện tối mật.

Năm người bị bác tuyên bố Prince là cha đẻ hoặc cha nuôi, và một số người tuyên bố cha của họ cũng là cha đẻ của Prince qua cuộc tình ngoài hôn nhân với mẹ Prince.

Một số người khác tuyên bố mình là con cháu của một người em gái của ông cố của Prince.

Prince, tên khai sinh Prince Rogers Nelson, từ lâu đã được xác định trong hồ sơ là con trai còn sống duy nhất trong ​​cuộc hôn nhân giữa bà Mattie Della Shaw và ông John L. Nelson, cả 2 đều đã qua đời.

Thẩm phán Eide đã tuyên không có tài liệu đáng tin cậy nào cho thấy Prince có một người vợ còn sống.

Theo luật bang Minnesota, nếu Prince không để lại di chúc và không có con ruột còn sống, di sản của ông sẽ được chia đều cho các anh chị em và con cháu còn sống của anh chị em đã chết. Anh chị em ruột và anh chị em cùng cha khác mẹ có quyền lợi như nhau.

Bremer Trust, nhà quản lý đặc biệt di sản Prince, cho biết đang trong quá trình xác định giá trị thị trường di sản của Prince.

KHẢ VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm tranh đặc biệt của học sinh phổ thông

Triển lãm trưng bày hơn 50 tác phẩm hội họa đặc sắc, tràn đầy tinh thần phóng khoáng và màu sắc tuổi trẻ. Các tác phẩm được thể hiện trên chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, in khắc trên gỗ và kim loại do 8 học sinh phổ thông sáng tác. 

Sân khấu

Chữ tình nặng nợ nhân gian

Vở kịch Bạch Hải Đường (nguyên tác cải lương: Nguyễn Huỳnh, chuyển thể: Hoàng Thái Thanh, đạo diễn: Ái Như) trên sàn kịch Hoàng Thái Thanh đang nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Vở kịch có sự tham gia biểu diễn của NSƯT Thành Hội, NSƯT Tuyết Thu, NS - đạo diễn Ái Như, NS Trí Quang, Thanh Sơn, Thế Hải, Nguyễn Long, Tấn Đạt, Đức Tuấn, bé Hoài Phương… 

Sách và cuộc sống

Nhà văn Đỗ Bích Thúy và họa sĩ Lê Thiết Cương làm sách ủng hộ trẻ em miền núi

Ngày 13-4 tại Hà Nội, nhà văn Đỗ Bích Thúy, người tự nhận mình là đứa con của núi rừng đã cùng lúc ra mắt 4 cuốn sách: Tiếng đàn môi, Bóng của cây sồi (tái bản), Người yêu ơi (tiểu thuyết cùng tên với kịch bản phim) và tản văn Thương nhau như người thân. Trong đó có hai cuốn tái bản và hai cuốn in lần đầu. Hai cuốn tiểu thuyết, một tập truyện ngắn và một tập tản văn. Hầu hết là về miền núi và dân tộc thiểu số.

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm