Xét xử vụ tranh chấp giữa 29 lao động và Công ty Suleco

Tòa bác yêu cầu của nguyên đơn

Ngày 21-9, TAND quận 5 (TPHCM) đã tuyên án vụ tranh chấp về bồi thường thiệt hại giữa người lao động với Công ty Dịch vụ Xuất khẩu lao động và chuyên gia (Suleco) TPHCM. TAND quận 5 đã bác đơn của 29 lao động là nguyên đơn trong vụ kiện yêu cầu Công ty Suleco không được trừ khoản phí môi giới.

Công ty Suleco có trách nhiệm thanh lý hợp đồng và phải trả cho các nguyên đơn khoản tiền còn lại sau khi đã trừ chi phí môi giới trong tổng số tiền đã thu thế chân.

Năm 2001, 29 lao động là nguyên đơn ký hợp đồng với Công ty Suleco đi tu nghiệp và làm việc tại Nhật Bản với thời hạn 3 năm. Theo hợp đồng, tu nghiệp sinh (TNS) phải nộp số tiền thế chân là 1.200 USD và tiền đặt cọc 1.500 USD. Năm 2004 hết thời hạn, 29 TNS hoàn thành hợp đồng trở về nước.

Khi thanh lý hợp đồng, Công ty Suleco giữ lại 650 USD trong tổng số 1.200 USD tiền thế chân (trả tiền cho phí môi giới Nhật Bản). Do không chấp thuận khoản tiền bị trừ này, 29 nguyên đơn đã khiếu nại và kiện Công ty Suleco ra tòa.

P.V
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.