Tối nay, 19-6, Đại hội võ lâm của các danh hài

(SGGPO).- Sau 3 năm ấp ủ và thực hiện công tác chuẩn bị, tối nay, 19-6, các nghệ sĩ hài quy tụ của hai miền Nam - Bắc của đất nước cùng gặp nhau trong đêm đại hội võ lâm làng hài với tên gọi “Thành phố cười 5 mùa” được tổ chức Cung văn hóa Hữu Nghị, Hà Nội.

Chương trình quy tụ gương mặt hài quen thuộc là Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung, Minh Vượng, Hiệp gà… và đại diện của làng cười phía Nam là danh hài Hoài Linh cũng sẽ góp vui. Cùng với các diễn viên đoàn kịch 2, nghệ sĩ kịch câm Phạm Tiến Dũng, một trong những tác giả kịch bản “Gặp nhau cuối năm”, người được khán giả truyền hình biết đến với cái tên “Giáo sư Cù Trọng Xoay” cũng là một thành viên tích cực của dự án này.

Đạo diễn, NSND Lê Hùng, một người tâm huyết với việc xây dựng sân chơi quy tụ các nghệ sĩ hài cả nước “Thành phố cười 5 mùa” cho biết, để tạo nên bản sắc cho thành phố, thời gian qua ông và các đồng nghiệp đã bay vào Nam làm việc cũng như “cầu viện” ở miền Bắc, nhà hát đã tích luỹ được 128 kịch bản hài của 14 tác giả, sẽ dùng dần vào các chương trình hài cũng đang được chủ trương trở thành mũi nhọn.

“Thành phố cười 5 mùa” còn có sự tham gia của NSƯT Đỗ Minh Tuấn với vai trò cố vấn và phản biện nghệ thuật. Ông Tuấn cũng là đạo diễn hình ảnh, thực hiện ý tưởng tương tác trong chương trình với sự tham gia của các hình ảnh trong hệ thống màn hình vào các tình huống hài hước.

Sau đêm công diễn tại Hà Nội, “Thành phố cười 5 mùa” sẽ tiếp tục lên đường lưu diễn tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước với sự góp mặt ngày một nhiều hơn của danh hài các địa phương. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.