Tôn vinh 183 nhà giáo năm 2019

SGGP
Ngày 17-11, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tôn vinh “Nhà giáo của năm 2019”.

Trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các nhà giáo tiêu biểu của năm 2019. Ảnh: TTXVN

Trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các nhà giáo tiêu biểu của năm 2019. Ảnh: TTXVN

Năm nay, có 183 nhà giáo tiêu biểu đại diện cho gần 1,4 triệu nhà giáo từ cấp học mầm non đến đại học trong ngành giáo dục được tôn vinh.

Theo ông Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, khen thưởng nhà giáo xuất sắc là hoạt động thường niên của Bộ GD-ĐT vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, để biểu dương, tôn vinh và tri ân các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Cùng với việc khen thưởng nhà giáo xuất sắc, năm nay là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT tổ chức tôn vinh danh hiệu “Nhà giáo của năm” nhằm thể hiện sự tri ân của ngành giáo dục đối với đội ngũ thầy, cô giáo. 183 nhà giáo tiêu biểu được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Trong số 183 nhà giáo có 128 giáo viên đến từ các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông; 55 thầy cô đến từ các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc. Đây là những tấm gương tiêu biểu năm 2019 vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được bình chọn từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và các trường cao đẳng, đại học trực thuộc Bộ GD-ĐT.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định, những kết quả tốt đẹp mà ngành giáo dục đạt được có sự đóng góp rất lớn lao của gần 1,4 triệu thầy, cô giáo những người đang ngày đêm miệt mài chăm lo cho sự nghiệp trồng người cao quý và trực tiếp tạo ra sản phẩm giáo dục.

* Tuyên dương 86 sinh viên Lào, Campuchia

Ngày 17-11, Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức tuyên dương 86 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu năm 2019. Đây là những sinh viên đến từ nước bạn Lào và Campuchia đang tham gia học tập tại các trường đại học, học viện trên địa bàn TPHCM.

Theo anh Phạm Kiều Hưng, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn TPHCM, Giám đốc Ký túc xá sinh viên Lào, 86 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu được tuyên dương không chỉ là những tấm gương trong học tập, vượt qua rào cản ngôn ngữ để có kết quả học tập tốt, mà còn là những điển hình trong chủ động rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động của ký túc xá; hoạt động đoàn, hội cùng thành niên TPHCM.

Hiện TPHCM có 855 sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại 26 trường đại học, học viện và lưu trú tại 10 ký túc xá trên địa bàn thành phố. Riêng Ký túc xá sinh viên Lào đang quản lý 437 sinh viên. Qua 14 năm tổ chức, đến nay, chương trình đã tuyên dương gần 700 sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu đang học tập tại các trường đại học, học viện trên địa bàn TPHCM.

LÂM NGUYÊN - THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Học sinh nghỉ học do dịch Covid-19: Không dạy bài mới, không tổ chức kiểm tra

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài, gây xáo trộn việc học tập và sinh hoạt của hàng triệu gia đình. Nhằm giúp phụ huynh và học sinh an tâm, biết cách phân bổ thời gian hợp lý trong thời gian nghỉ học, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng