Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Đưa cuộc vận động làm theo gương Bác thành nếp sinh hoạt của mỗi người

(SGGP).-Ngày 25-6, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (CVĐ) đã họp, đánh giá tình hình triển khai CVĐ 6 tháng đầu năm 2010 và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2010; cho ý kiến về công tác khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương CVĐ chủ trì cuộc họp.

Thay mặt BCĐ Trung ương CVĐ, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh biểu dương những kết quả mà các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân cả nước đã đạt được trong triển khai CVĐ 6 tháng năm 2010. Tổng Bí thư đánh giá: Cuộc vận động tiếp tục được các cấp quan tâm, khẩn trương triển khai theo đúng hướng dẫn của BCĐ Trung ương với nhiều hình thức, cách thức phong phú đa dạng, sáng tạo, tạo sức lan tỏa, đưa CVĐ đi vào chiều sâu, thu hút sự ủng hộ nhiệt tình, rộng rãi của toàn Đảng, các tổ chức đoàn thể, trong hệ thống chính trị và toàn dân. Kết quả cuộc vận động thực sự có tác động tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của đất nước. Nội dung làm theo rõ hơn, cụ thể, thiết thực hơn; một số nơi, nội dung cụ thể hóa nội dung này bằng những công việc hàng ngày của từng cán bộ, đảng viên. Tổng Bí thư cho rằng đây là việc làm cần thiết, cuộc vận động cần được tiến hành kiên trì, bền bỉ, thường xuyên, liên tục, đi vào cuộc sống, tạo thành phong trào xã hội, góp phần xây dựng văn hóa, nền tảng tinh thần xã hội, trở thành nếp sống sinh hoạt hàng ngày và ý thức tự giác của mỗi người dân.

Tổng Bí thư chỉ rõ: Phát huy kinh nghiệm triển khai CVĐ gắn với các ngày kỷ niệm lớn trong 6 tháng đầu năm, BCĐ các cấp chỉ đạo gắn chặt chẽ hơn các nội dung triển khai CVĐ với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; đẩy mạnh triển khai CVĐ trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Công tác tuyên truyền về các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cần được đẩy mạnh, gắn với việc chuẩn bị đại hội thi đua toàn quốc; tăng cường tuyên truyền gương tốt, những mặt tích cực trong xã hội, lấy cái đẹp dẹp cái xấu; lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực. Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh rà soát việc đưa nội dung tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào chương trình tài liệu giáo dục chính trị, giáo dục quốc dân để tổ chức tập huấn giáo viên, chính thức thực hiện từ đầu năm học 2010 - 2011.

Theo BCĐ Trung ương CVĐ, 6 tháng đầu năm 2010, việc triển khai CVĐ được cấp ủy và BCĐ các cấp được quan tâm, thực hiện khẩn trương. Nội dung CVĐ đã gắn bó chặt chẽ với công tác xây dựng Đảng. CVĐ tiếp tục triển khai sâu rộng, chủ động lồng ghép nội dung CVĐ gắn với các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn và tổ chức đại hội đảng ở cơ sở, tạo nên không khí hồ hởi, phấn khởi trong Đảng và trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và đã tạo nên những tác động rất tích cực đến dư luận xã hội… Tuy nhiên, một số nơi tiến hành còn chậm, việc gắn học tập chủ đề CVĐ năm 2010 với tổ chức đại hội đảng cơ sở, có nơi còn mang tính cơ học, thiếu chặt chẽ. Công tác tuyên truyền về các ngày lễ lớn gắn với tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và CVĐ chưa thực sự đa dạng, hấp dẫn.

* Hôm qua, 25-6, tại Hà Nội, Báo Nhân dân và Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức cuộc tọa đàm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngành hậu cần - Bộ đội hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy” - một trong những hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành hậu cần quân đội (11-7-1950 – 11-7-2010). 

T.T.X. - T.BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn đã dành 1 phút mặc niệm, dâng những nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bao đồng bào, những chiến sĩ cộng sản đã hoạt động cách mạng, tranh đấu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và anh dũng hy sinh trên quê hương Hóc Môn - 18 thôn vườn trầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Các tỉnh Tây Nguyên sớm hoàn thành chữ ký số đến cấp cơ sở

Ngày 16-11, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, chủ trì làm việc với UBND 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao, xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP