Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh khai giảng năm học mới

Sáng nay (4/9), tại trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Nội), tập thể hơn 2.500 giáo viên, cán bộ quản lý và học sinh (HS) nhà trường đã vinh dự đón Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tới khai giảng năm học 2005 - 2006. 

Cùng dự lễ khai giảng có Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Minh Hiển, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phùng Hữu Phú, GĐ Sở GD - ĐT Hà Nội Nguyễn Tiến Đoàn...

Từ rất sớm, HS, giáo viên đã nô nức tề tựu cho ngày khai giảng được trang trọng đón nhiều vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, nhà nước và TP Hà Nội về dự. Tiếng trống trường vang dội từ đây báo hiệu một năm mới đã đến với nhiều thử thách phía trước...

Sau lễ diễu hành của hơn 700 HS khối 10 tựu trường năm học này, cô Nguyễn Thị Chinh, Hiệu trưởng nhà trường tự hào nói về các thành tích đạt được trong năm học qua. Cụ thể, số HS có học lực khá giỏi năm học 2004 - 2005 tăng 15%, tỷ lệ HS có học lực yếu kém giảm 8,07%. HS đỗ tốt nghiệp THPT đạt xấp xỉ 99%, cao hơn tỷ lệ đỗ trung bình của thành phố và có tỷ lệ HS đỗ cao nhất trong quận Thanh Xuân. 
 
Theo cô Chinh, tỷ lệ HS đậu ĐH, CĐ vượt xa so với các năm học trước. Lớp 12A1 có 30/40 HS đỗ vào các trường ĐH thuộc tốp đầu ngay trong đợt 1 tuyển sinh. Toàn trường có hàng chục HS đạt 3 bài thi đạt 28 điểm trở lên...

Ghi nhận những kết quả qua 12 năm thành lập của trường, Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh hoan nghênh và khen ngợi tất cả những thành tích của trường đạt được. Đồng thời, nhân khai giảng trường THPT Trần Hưng Đạo, Tổng Bí thư nhắn nhủ tới tất cả các thầy cô giáo và HS các trường phổ thông cả nước rằng: so với những yêu cầu cần đạt tới thì những gì đạt được chưa phải là đủ. Để thực sự "dạy ra dạy, học ra học", "thầy ra thầy, trò ra trò", "trường ra trường, lớp ra lớp", chúng ta còn phải làm nhiều hơn nữa, tốt hơn nữa. 
 
Các cấp ủy đảng, chính quyền và cơ quan quản lý giáo dục các cấp trong cả nước chăm lo hơn nữa việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; đồng thời, quan tâm đầu tư hợp lý xây dựng cơ sở vật chất cho giáo dục để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục....

Nhân khai giảng năm học mới, Tổng Bí thư chúc toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ nhà trường có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa vào sự nghiêp giáo dục; xây dựng nhà trường vững bước đi lên và đạt Trường THPT chuẩn quốc gia, xứng đáng được mang tên vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo.

Ngày mai (5/9), đồng loạt các trường trên cả nước tổ chức khai giảng năm học mới với gần 22,5 triệu học sinh, sinh viên tựu trường.

A.T (Theo VNN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh dự thi đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021,  tại Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, quận 1, sáng 7-7-2021. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đổi mới thi và tuyển sinh đại học: Kỳ tuyển sinh kỳ lạ

Mùa tuyển sinh đại học (ĐH) năm 2021 có nhiều điểm nghịch lý: điểm chuẩn vào nhiều trường cao chót vót, trong đó nhiều ngành có điểm chuẩn tăng đến 11 điểm, có ngành lấy điểm chuẩn trên 30 điểm, hàng trăm thí sinh dù đạt 29,5 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1… Điều đó khiến dư luận đặt câu hỏi: kỳ thi tốt nghiệp THPT liệu có còn phù hợp để làm căn cứ tuyển sinh?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục