Tổng kết cuộc vận động “Lửa ấm về các miền quê”

Hơn 4,6 tỷ đồng trong số hơn 6 tỷ đồng quyên góp được cùng hàng chục tấn quần áo, hàng hóa các loại đã được Ban tổ chức cuộc vận động “Lửa ấm về các miền quê” vượt gần 1 vạn km để chuyển đến tay bà con nông dân 16 tỉnh phía Bắc chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt rét đậm, rét hại lịch sử đầu năm nay.

Đó là thông tin được ông Hồ Quang Lợi, Tổng biên tập báo Hà Nội Mới, Trưởng Ban tổ chức cuộc vận động “Lửa ấm về các miền quê” cung cấp sáng nay, 21-5, trong buổi lễ tổng kết cuộc vận động.

Được biết, tùy theo mức độ thiệt hại, mỗi tỉnh đã được chương trình “Lửa ấm về các miền quê” trao tặng từ 225 triệu đồng đến hơn 400 triệu đồng.

Cuộc vận động do báo Hà Nội Mới và Tập đoàn Mai Linh khởi xướng, đã nhận được sự ủng hộ từ Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (Bộ Xây dựng), Cty Điện tử Pico, Thành đoàn Hà Nội, Trường THCS Thành Công… cùng hàng ngàn cá nhân khác.

Ông Hồ Quang Lợi cũng cho biết, cuộc vận động đã khép lại, song Ban Tổ chức còn đang ấp ủ ý tưởng cho ra đời một Quỹ xã hội từ thiện dành cho nông dân nghèo. Số tiền đã quyên góp nhưng chưa trao tặng bà con trong đợt vừa qua sẽ được đưa vào Quỹ xã hội rất có ý nghĩa này.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tập đoàn Novaland chung tay hỗ trợ người nghèo cả nước

Tập đoàn Novaland chung tay hướng về miền Trung ruột thịt

Cùng hướng đến đồng bào miền Trung đang gặp nhiều khó khăn do thiên tai, vừa qua, cán bộ - nhân viên cùng các đối tác của Tập đoàn Novaland đã ủng hộ hơn 15 tỷ đồng đến Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện