Tổng kiểm tra, xử lý xe tải thay đổi kích thước thùng

(SGGP).- Thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) ngày 26-6 cho biết, từ 15-7 sẽ có 8 đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng các ô tô tải tự đổ cơi nới thùng xe trái phép để chở quá tải trọng trong phạm vi cả nước.

Đoàn kiểm tra sẽ do Tổng cục ĐBVN chủ trì, phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam, Thanh tra Bộ GTVT, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông, sở GTVT địa phương, cảnh sát giao thông tại các tỉnh.

Đối tượng kiểm tra là các ô tô tải hoạt động trong các mỏ vật liệu, chân nguồn hàng, các dự án, công trình giao thông đang thi công. Phạm vi hoạt động của các đoàn kiểm tra tập trung vào các quốc lộ trên toàn quốc.

Nếu xe vi phạm lần đầu, đoàn kiểm tra sẽ đề nghị đơn vị đăng kiểm thu hồi có thời hạn tem và giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; yêu cầu phải khắc phục, cắt phần kích thước thùng hàng cơi nới trái phép của xe đúng với quy định. Đối với chủ phương tiện vi phạm lần thứ hai trở đi đề nghị đơn vị đăng kiểm thu hồi tem và giấy kiểm định.

Bên cạnh đó, ban quản lý dự án và các nhà thầu thi công các dự án GTVT tái phạm việc để ô tô vi phạm kích thước thùng hàng vận chuyển vật liệu cho dự án có thể bị xem xét không ký hợp đồng tiếp theo.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn