TP Vũng Tàu đối thoại với dân về thu hồi đất xây dựng trung tâm hành chính

SGGP
Sáng 30-9, Thành ủy, UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức đối thoại với 102 hộ dân liên quan đến dự án đền bù giải phóng mặt bằng Trung tâm hành chính (TTHC) TP Vũng Tàu.  
Năm 2009, UBND TP Vũng Tàu có quyết định thu hồi hơn 9ha đất khu vực quốc lộ 51 (phường 11 TP Vũng Tàu) để xây dựng TTHC TP Vũng Tàu. Có 38 hộ được xác định có chủ quyền hợp pháp, nhưng tự ý phân lô, tách thửa thành 112 lô và xây dựng 88 căn nhà.
Người dân cho biết đã bỏ tiền mua đất dựng nhà cửa và xây dựng các công trình giao thông trước khi có quyết định thu hồi đất nên yêu cầu được đền bù hợp lý. 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Vũng Tàu mong muốn người dân hợp tác với chính quyền để nhanh chóng giải quyết các vấn đề vướng mắc, sớm đưa dự án vào triển khai. 

VĂN NHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: