TPHCM: 6 tháng hoàn thuế trên 6.000 tỷ đồng

SGGP
Theo Cục Thuế TPHCM, 6 tháng đầu năm 2018 đơn vị đã giải quyết hoàn thuế cho hơn 1.100 hồ sơ xin hoàn thuế, với tổng số tiền đã hoàn cho người nộp thuế trên 6.000 tỷ đồng.

Nộp thuế tại Cục thuế TPHCM. Ảnh: CAO MINH

Nộp thuế tại Cục thuế TPHCM. Ảnh: CAO MINH

Trong đó, tiền hoàn cho hoạt động xuất khẩu chiếm trên 88% tổng số thuế hoàn; hoạt động đầu tư và mua sắm tài sản cố định được hoàn thuế chiếm gần 11%; hoàn thuế hoạt động dầu khí chiếm 0,22% và các trường hợp khác chiếm 0,44% tổng số thuế đã hoàn.
Đáng chú ý, trong tổng số thuế được hoàn kể trên, việc hoàn thuế giá trị gia tăng bằng phương thức điện tử đạt trên một nửa số tiền hoàn (trên 3.000 tỷ đồng), với 668 hồ sơ.
Hiện TPHCM có khoảng 222.000 doanh nghiệp đang hoạt động và hầu hết doanh nghiệp đã báo cáo thuế điện tử. Trong đó, 96% lượng doanh nghiệp đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử; 81% chứng từ trên tổng số chứng từ truyền về kho bạc thực hiện nộp thuế điện tử. 

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Liên kết giảm giá bán nhiều mặt hàng bình ổn thị trường

Thị trường kinh doanh mùa tết năm 2020 đang buớc vào giai đoạn cao điểm. Lượng khách đến các chợ mua sắm đã tăng khoảng 30%-50%, tại các siêu thị sức mua hiện tăng 3-4 lần so với ngày thường. Lượng hàng hóa thiết yếu về TPHCM cũng tăng lên từng ngày với giá bán tương đối ổn định. Hàng loạt siêu thị, doanh nghiệp (DN) tiếp tục tổ chức các chương trình khuyến mãi, đồng thời tăng cường các dịch vụ phục vụ tối đa người tiêu dùng. 

Quy hoạch kiến trúc

Nhà ở mất cân đối cung cầu

Đô thị tại Việt Nam hiện đang đối mặt với tình trạng mất cân bằng giữa nguồn cung nhà ở sẵn có, với việc đáp ứng nhu cầu thực tế. Thị trường bất động sản (BĐS) đang có sự lệch pha khi nhiều chủ đầu tư không mặn mà lắm với phân khúc nhà ở bình dân. Trong khi các dự án cao cấp lại tỏ ra hấp dẫn khối doanh nghiệp (DN) BĐS.