TPHCM chào đón những công dân đầu tiên năm Canh Tý

SGGPO
Khi những tiếng pháo hoa đì đùng trên bầu trời và những bông hoa sáng rực rỡ trong tiếng reo mừng của những người dân thành phố thì tại Bệnh viện Từ Dũ những tiếng khóc rộn ràng cũng đã cất lên từ 5 em bé đầu tiên của năm Canh Tý 2020.

 Tiến sĩ- Bác sĩ Lê Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ tặng quà, chúc mừng gia đình sản phụ. Ảnh: NGỌC DIỆP

Tiến sĩ- Bác sĩ Lê Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ tặng quà, chúc mừng gia đình sản phụ. Ảnh: NGỌC DIỆP

Đúng thời khắc giao thừa, 0 giờ 00 phút, có 4 bé đã chào đời (gồm 2 bé trai và 2 bé gái), Em bé đầu tiên là con của sản phụ Thạch Thị Nhi (28 tuổi, quê Trà Vinh) vượt cạn thành công hạ sinh một bé gái nặng 3,45 kilogam.

Cùng thời khắc này, chị Cao Thị Mỹ Xuyên (34 tuổi, quê Long An) sinh thành công bé trai nặng 3,7 kilogam.

Một bé trai cũng sinh đúng vào thời khắc giao thừa nặng 4 kilogam là con của sản phụ Nguyễn Thị Trinh (34 tuổi, quê Tây Ninh). Bé được sinh bằng phương pháp mổ bắt  con.

Ca cuối cùng sinh đúng thời khắc giao thừa năm Canh Tý là con của vợ  chồng anh Trương Văn Tắc và chị Lý Thị Ý Nhi ( 22  tuổi, quê Sóc Trăng).

6 phút sau, thêm 1 bé gái ra đời với cân nặng 3,6 kilogam, là con đầu lòng của chị P.T.H, (26 tuổi, quê ở Phú Thọ).

Tất cả sáu bé được ra đời bằng phương pháp sinh thường đều được da kề da với mẹ.

TPHCM chào đón những công dân đầu tiên năm Canh Tý ảnh 1 Niềm hạnh phúc của vợ chồng khi con sinh đúng thời khắc giao thừa
Tiến sĩ- Bác sĩ Lê Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ đã có mặt tại bệnh viện đúng vào khoảnh khắc thiêng liêng đầu năm để cùng chia vui với những gia đình đón các thiên thần đáng yêu và động viên tinh thần các nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại đây.

Dịp này, ban lãnh đạo BV cũng đã dành tặng những món quà đầu năm mới cho những em bé đầu tiên ra đời vào dịp tết Nguyên đán.

Theo bác sĩ Lê Quang Thanh, trong đêm giao thừa xuân Canh Tý 2020  có 40 sản phụ đang nằm chờ sinh tại Khoa sanh của Bệnh viện Từ Dũ, có 140 sản phụ khác đón Tết tại các khoa trước sinh do các tình trạng cần theo dõi sát thai nhi. Có 180 bé chào đời trong ngày cuối cùng của năm 2019 âm lịch.

THÀNH SƠN - NGỌC DIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Ngành y tế TPHCM hiện có nhiều nỗi lo. Nhân lực có xu hướng dịch chuyển từ cơ sở y tế công lập sang tư nhân, thậm chí nghỉ việc, trong khi nhiều bệnh viện, trung tâm y tế “khuyết” lãnh đạo, thiếu điều dưỡng. Bên cạnh đó là bài toán nan giải về tự chủ, đấu thầu mua sắm. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc