TPHCM chào đón những công dân đầu tiên năm Canh Tý

SGGPO
Khi những tiếng pháo hoa đì đùng trên bầu trời và những bông hoa sáng rực rỡ trong tiếng reo mừng của những người dân thành phố thì tại Bệnh viện Từ Dũ những tiếng khóc rộn ràng cũng đã cất lên từ 5 em bé đầu tiên của năm Canh Tý 2020.

 Tiến sĩ- Bác sĩ Lê Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ tặng quà, chúc mừng gia đình sản phụ. Ảnh: NGỌC DIỆP

Tiến sĩ- Bác sĩ Lê Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ tặng quà, chúc mừng gia đình sản phụ. Ảnh: NGỌC DIỆP

Đúng thời khắc giao thừa, 0 giờ 00 phút, có 4 bé đã chào đời (gồm 2 bé trai và 2 bé gái), Em bé đầu tiên là con của sản phụ Thạch Thị Nhi (28 tuổi, quê Trà Vinh) vượt cạn thành công hạ sinh một bé gái nặng 3,45 kilogam.

Cùng thời khắc này, chị Cao Thị Mỹ Xuyên (34 tuổi, quê Long An) sinh thành công bé trai nặng 3,7 kilogam.

Một bé trai cũng sinh đúng vào thời khắc giao thừa nặng 4 kilogam là con của sản phụ Nguyễn Thị Trinh (34 tuổi, quê Tây Ninh). Bé được sinh bằng phương pháp mổ bắt  con.

Ca cuối cùng sinh đúng thời khắc giao thừa năm Canh Tý là con của vợ  chồng anh Trương Văn Tắc và chị Lý Thị Ý Nhi ( 22  tuổi, quê Sóc Trăng).

6 phút sau, thêm 1 bé gái ra đời với cân nặng 3,6 kilogam, là con đầu lòng của chị P.T.H, (26 tuổi, quê ở Phú Thọ).

Tất cả sáu bé được ra đời bằng phương pháp sinh thường đều được da kề da với mẹ.

TPHCM chào đón những công dân đầu tiên năm Canh Tý ảnh 1 Niềm hạnh phúc của vợ chồng khi con sinh đúng thời khắc giao thừa
Tiến sĩ- Bác sĩ Lê Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ đã có mặt tại bệnh viện đúng vào khoảnh khắc thiêng liêng đầu năm để cùng chia vui với những gia đình đón các thiên thần đáng yêu và động viên tinh thần các nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại đây.

Dịp này, ban lãnh đạo BV cũng đã dành tặng những món quà đầu năm mới cho những em bé đầu tiên ra đời vào dịp tết Nguyên đán.

Theo bác sĩ Lê Quang Thanh, trong đêm giao thừa xuân Canh Tý 2020  có 40 sản phụ đang nằm chờ sinh tại Khoa sanh của Bệnh viện Từ Dũ, có 140 sản phụ khác đón Tết tại các khoa trước sinh do các tình trạng cần theo dõi sát thai nhi. Có 180 bé chào đời trong ngày cuối cùng của năm 2019 âm lịch.

THÀNH SƠN - NGỌC DIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Phòng tránh Covid-19 bằng luyện tập đúng cách

Thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 kéo dài, với tâm lý ngại cho con em ra đường, nhiều phụ huynh đã chọn cho trẻ tự tập thể dục tại nhà. Thế nhưng, việc cho trẻ tập luyện trong môi trường máy lạnh ngột ngạt, thiếu ánh nắng mặt trời sẽ tạo điều kiện cho virus gây bệnh dễ dàng tấn công trẻ. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.