TPHCM: Cháy ở khu vực dân cư vẫn chiếm tỷ lệ cao

(SGGP 12G).- Theo số liệu thống kê của Sở Cảnh sát PCCC TPHCM, trong tháng 3-2009, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 13 vụ cháy (không có người chết và bị thương), trong đó có 8 vụ cháy do sự cố về điện.

Các vụ cháy xảy ra thuộc các quận 7 (3 vụ), Gò Vấp và huyện Bình Chánh (mỗi nơi 2 vụ), các quận 3,6,8, Bình Thạnh, Thủ Đức và huyện Củ Chi (mỗi nơi 1 vụ). Trong đó, nơi xảy ra cháy nhiều nhất là ở khu vực dân cư (8 vụ). So với thời điểm tháng 2-2009 thì số vụ cháy tháng 3 giảm 3 vụ, số người bị thương giảm 4 vụ, thiệt hại về tài sản do cháy giảm 444 triệu đồng.

Đình Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ nổ tại nhà không số, tổ 12 ấp 4 xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM

Rò rỉ khí gas - hậu quả khôn lường

Sử dụng gas luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao và mới đây, vụ nổ tại nhà không số, tổ 12 ấp 4 xã Vĩnh lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM khiến 2 người bị thương tiếp tục gióng lên hồi chuông về cách sử dụng loại khí đốt này.

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.