TPHCM có hơn 40% thí sinh rớt trong lần thi mô phỏng ô tô đầu tiên

SGGPO
Phòng Quản lý sát hạch và đào tạo giấy phép lái xe (Sở Giao thông vận tải TPHCM) thông tin có hơn 44% thí sinh rớt môn thi mô phỏng trên màn hình các tình huống giao thông.

TPHCM có hơn 40% thí sinh rớt trong lần thi mô phỏng ô tô đầu tiên

(SGGPO).- Ngày 29-6, Phòng Quản lý sát hạch và đào tạo giấy phép lái xe (Sở Giao thông vận tải TPHCM) thông tin có hơn 44% thí sinh rớt môn thi mô phỏng trên màn hình các tình huống giao thông áp dụng trong kỳ thi giấy phép lái ô tô được tổ chức lần đầu tiên tại Trung tâm sát hạch lái xe Hoàng Gia (huyện Bình Chánh).

TPHCM có hơn 40% thí sinh rớt trong lần thi mô phỏng ô tô đầu tiên ảnh 1 Do thi mô phỏng còn khá mới, nhiều thí sinh thi rớt trong lần đầu tiên

Trong đợt này, Trung tâm sát hạch lái xe Hoàng Gia tổ chức thi lý thuyết có 57 thí sinh tham gia. Trong phần thi lý thuyết chỉ có 43 thí sinh đậu, 14 thí sinh rớt. Những thí sinh đậu lý thuyết tiếp tục thi mô phỏng trên máy tính chỉ có 24 thí sinh đậu, chiếm 56%, có 19 thí sinh rớt chiếm 44%.

TPHCM có hơn 40% thí sinh rớt trong lần thi mô phỏng ô tô đầu tiên ảnh 2 Thí sinh đang xem thời gian trong lần thi mô phỏng trên máy tính tại Trung tâm sát hạch lái xe Hoàng Gia

Theo phòng Quản lý sát hạch và đào tạo giấy phép lái xe, mỗi thí sinh thi 10 tình huống mô phỏng được tự động chạy liên tục khoảng 7-10 phút. Mỗi câu hỏi đạt điểm tối đa 5 điểm, nếu trả lời chậm thì số điểm sẽ tự giảm dần cho đến khi không còn điểm nào. Bộ đề thi môn mô phỏng có 120 câu hỏi, mỗi phần thi sẽ đưa ra 10 câu hỏi ngẫu nhiên. Sau khi hết thời gian thi, kết quả sẽ được tự động chấm điểm và lưu trữ tại máy chủ.

Hiện nay, người thi lái xe ô tô sẽ có 4 phần thi là trắc nghiệm lý thuyết. Thi mô phỏng trên màn hình máy tính, thi thực hành lái xe trong sa hình và thi lái xe trên đường.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Khảo sát tuyến đường thủy từ TPHCM đi Tiền Giang, Bến Tre

Sở GTVT TPHCM vừa phối hợp với Sở Du lịch TPHCM cùng các sở, ngành tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và các công ty du lịch, doanh nghiệp vận tải khảo sát tuyến đường thủy từ Bến Bạch Đằng (TPHCM) đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Sự kiện & Bình luận

Phải nghĩ thật, nói thật, làm thật

Chủ trì phiên họp của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số (Ủy ban) mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban, cho rằng, những nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân quyết liệt thực hiện chuyển đổi số (CĐS) thời gian qua, đã giúp đất nước tiến thêm những bước quan trọng, góp phần phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế - xã hội. 
" />