TPHCM có thêm phòng khám tư vấn di truyền

SGGP
Ngày 4-1, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phối hợp với Viện Di truyền Y học và Công ty cổ phần Giải pháp Gene (Gene Solutions) chính thức thành lập và đưa vào hoạt động Phòng Khám tư vấn di truyền tại Khoa Khám sức khỏe theo yêu cầu của bệnh viện.

Đây là hoạt động nhằm giúp người bệnh tiếp cận với việc ứng dụng công nghệ cao trong thực hiện các xét nghiệm di truyền khi tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh.

Theo đó, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM sẽ phối hợp với Viện Di truyền Y học và Gene Solutions - một trong số những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng các xét nghiệm gene vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiện nay tại Việt Nam, để thực hiện các xét nghiệm và tư vấn di truyền cho người dân có nhu cầu.

Các xét nghiệm di truyền này đều áp dụng công nghệ Giải trình tự thế hệ mới của Illumina, Hoa Kỳ. Đây cũng là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới, với độ chính xác và hiệu suất cao, phạm vi khảo sát rộng, phù hợp cho nhiều ứng dụng, đặc biệt là trong sàng lọc, chẩn đoán ung thư.

Việc thực hiện xét nghiệm gene để tầm soát ung thư di truyền không chỉ giúp cho bản thân người xét nghiệm có được những phương án tối ưu nhất để phòng ngừa hiệu quả, mà còn giúp những người thân trực hệ của họ có kế hoạch tầm soát chủ động, phát hiện bệnh sớm nhằm cải thiện tiên lượng. Do đó, áp dụng xét nghiệm gene một cách hiệu quả và tư vấn kịp thời sẽ đóng góp rất lớn trong cuộc chiến chống ung thư.

Nhân dịp khai trương Phòng Khám tư vấn di truyền, 100 khách hàng đầu tiên đăng ký các gói khám sức khỏe tại Khoa Khám sức khỏe theo yêu cầu BV Đại học Y Dược TPHCM sẽ được tặng 1 xét nghiệm gene miễn phí. Chương trình diễn ra từ ngày 4-1 đến 18-1.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc