TPHCM điều chỉnh giảm giá nhiều mặt hàng trong chương trình bình ổn

Ngày 20-5, Sở Công Thương và Sở Tài chính TPHCM đã công bố điều chỉnh giá 3 mặt hàng là đường, dầu ăn và trứng theo quy định tại Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định 1666/QĐ-UBND ngày 31-3 của Ủy ban nhân dân thành phố về Chương trình bình ổn các mặt hàng lương thực - thực phẩm thiết yếu trên địa bàn thành phố năm 2011 và Tết Nhâm Thìn năm 2012.

Ngày 20-5, Sở Công Thương và Sở Tài chính TPHCM đã công bố điều chỉnh giá 3 mặt hàng là đường, dầu ăn và trứng theo quy định tại Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định 1666/QĐ-UBND ngày 31-3 của Ủy ban nhân dân thành phố về Chương trình bình ổn các mặt hàng lương thực - thực phẩm thiết yếu trên địa bàn thành phố năm 2011 và Tết Nhâm Thìn năm 2012.

Theo đó, từ ngày 21-5 giá đường RE từ 21.500 đồng/kg giảm còn 20.500 đồng/kg, dầu ăn loại thường 35.000 đồng/lít còn 34.000 đồng/lít, dầu ăn thường có chất chống đông 38.500 đồng/lít còn 37.000 đồng/lít, trứng gà (loại 1) 22.500 đồng/vỉ (10 trứng) còn 21.500 đồng/vỉ, trứng vịt (loại 1) 27.500 đồng/vỉ (10 trứng) còn 27.000 đồng/vỉ.

Được biết, đợt điều chỉnh giá đường, dầu ăn và trứng lần này là do giá nguyên liệu các mặt hàng đang có chiều hướng giảm nên Sở Tài chính đã chủ động đề nghị các doanh nghiệp giảm giá bán nhằm bớt áp lực về giá cho người tiêu dùng.

Trong khi đó, giá một số mặt hàng gia súc, gia cầm tại TPHCM đang có xu hướng tăng như thịt gà ta (nuôi công nghiệp) giá 110.000 đồng/kg (cao hơn giá bình ổn 18,2%), thịt gà thả vườn 73.500 đồng/kg (22,5 – 26,5%), thịt gà công nghiệp 53.300 đồng/kg (23%), thịt vịt 72.100 đồng/kg (20,2%), thịt lợn đùi 93.300 đồng/kg (23%), thịt ba rọi 100.000 đồng/kg (20%)…

Bà Đào Thị Hương Lan, Giám đốc Sở Tài chính thành phố cho biết: Theo khảo sát của sở, giá nhóm mặt hàng gia súc, gia cầm trên thị trường đã tăng trên dưới 20% so với giá bình ổn, nên sở đang tiến hành xem xét việc điều chỉnh giá cho phù hợp. Riêng đối với mặt hàng thịt lợn, các doanh nghiệp tham gia bình ổn sẽ bổ sung và đa dạng hóa với sự tham gia của nhiều sản phẩm khác như: thịt nạc, cốt lết, giò… chứ không dừng lại ở hai sản phẩm thịt đùi và thịt ba rọi.  

Mỹ Phương (T.T.X)

Tin cùng chuyên mục