TPHCM: Hai vụ cháy, một người thiệt mạng

(SGGP).– Lúc 20 giờ 10 ngày 13-9, nhà số 306/5 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (XVNT) (phường 25 quận Bình Thạnh, TPHCM) đột nhiên bốc cháy. Ngọn lửa bắt đầu từ phía lan can lầu 1, sau đó lan nhanh vào phía trong nhà.

Ngay lập tức người dân địa phương đã tìm cách dập lửa và gọi điện cho Cảnh sát PCCC tới ứng cứu. Khoảng 15 phút sau lực lượng PCCC có mặt và khống chế ngọn lửa, ngăn không để lan sang những ngôi nhà lân cận.

Trong khi mọi người đang lúi húi dập lửa tại nhà 306/5, một vụ hỏa hoạn khác lại xảy ra tại nhà 306/32 XVNT, (phường 25, quận Bình Thạnh) cách nhà 306/5 chừng 60m. Khi lực lượng PCCC đang chữa cháy tại nhà 306/5 nhận được tin báo, lập tức tiếp ứng, đám cháy mới dần dần được khống chế. Lúc này mọi người cũng phát hiện tại lan can lầu 1 của nhà 306/32 một người tử nạn. Nạn nhân là anh N.N.T, 47 tuổi. Đến 21 giờ 30 phút cả 2 đám cháy đều được dập tắt. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

V.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Giải bài toán xe quá tải cuối năm

Như quy luật bất thành văn, những tháng cuối năm, áp lực giao thông trên địa bàn TPHCM thường tăng mạnh, dễ dẫn đến tình trạng bùng phát nạn chở hàng quá tải.

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM hoàn thiện quy hoạch kiến trúc đô thị

TPHCM hiện chưa có Chương trình Phát triển đô thị đến năm 2025 để làm cơ sở phân loại đô thị theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13. Nguyên do, Chương trình Phát triển đô thị TPHCM chủ yếu dựa trên Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025, nhưng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung này đang được rà soát, điều chỉnh. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.