TPHCM - Hong Kong (Trung Quốc) thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Chiều 30-5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã tiếp đoàn Liên đoàn Công nghiệp Hong Kong (FHKI) do ông Sunny Chai, Chủ tịch Liên đoàn dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, chia sẻ một số thông tin khái quát về tình hình kinh tế, xã hội của TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết định hướng của TPHCM là phát triển đô thị thông minh và TP rất quan tâm đến phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, quản trị số… Để phục vụ cho mục tiêu này, TPHCM hiện có một số mô hình thu hút đầu tư nước ngoài hiệu quả như khu công nghệ cao, khu nông nghiệp công nghệ cao, công viên phần mềm Quang Trung.

Quang cảnh buổi làm việc ảnh 1
Quang cảnh buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND TPHCM hoan nghênh sự quan tâm của FHKI dành cho các lĩnh vực như công nghệ thông tin (IT), logistics, chuyển đổi xanh, kinh tế số... rất phù hợp với nhu cầu phát triển của TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết thêm, Khu Công nghệ cao TPHCM đã bước vào giai đoạn sản xuất và phát triển. TP đã dành quỹ đất rộng 200ha để bổ sung cho khu công nghệ cao xây dựng công viên khoa học và công nghệ.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng, FHKI có thể xem xét đầu tư vào dự án này. Ngoài ra, TPHCM còn có 2 dự án lớn mà các nhà đầu tư Hong Kong có thể hợp tác là phát triển trung tâm tài chính quốc tế và xây dựng TP Thủ Đức thành đô thị sáng tạo…

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cam kết, TPHCM sẽ đóng vai trò kết nối để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu, hợp tác và hy vọng trong thời gian tới, TPHCM sẽ được đón tiếp nhiều đoàn doanh nghiệp Hong Kong đến tìm hiểu hợp tác, đầu tư và sớm có kết quả hợp tác cụ thể.

Trong khi đó, các thành viên trong đoàn FHKI đã đánh giá cao sự phát triển của TPHCM trong thời gian qua và cho rằng, TP có rất nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp Hong Kong tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh. Giới thiệu đôi nét về lịch sử hình thành và phát triển của FHKI, các thành viên trong đoàn nhấn mạnh các doanh nghiệp trong FHKI hoạt động ở nhiều lĩnh vực nên có thể đáp ứng được nhu cầu phát triển của TPHCM. Trong đó, các doanh nghiệp Hong Kong sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với TPHCM về xây dựng, phát triển TP thông minh, TP xanh, khoa học công nghệ, cơ sở hạ tầng...

Các thành viên của FHKI cho biết thêm, Hong Kong đang thiếu nhân lực về IT, trong khi đó TPHCM có nguồn nhân lực IT dồi dào và chất lượng. Do đó, hai bên có thể đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực này.

Ông Sunny Chai cam kết sẽ kêu gọi các doanh nghiệp của Hong Kong chia sẻ kinh nghiệm phát triển, tăng cường tìm hiểu cơ hội hợp tác tại TPHCM và hy vọng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai bên sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp lớn để Hong Kong và TPHCM cùng hướng tới thành công.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đoàn công tác của Phái bộ UNISFA đã làm việc trực tiếp với Đội Công binh Việt Nam

Đội Công binh Việt Nam đã biến Highway từ căn cứ tồi tệ thành một trong những khuôn viên đẹp nhất

Ngày 23-9, tin từ Abyei cho biết Đoàn công tác của Phái bộ UNISFA do Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr, Quyền Trưởng Phái bộ kiêm Tư lệnh Phái bộ UNISFA vừa đến thăm và làm việc tại căn cứ Highway đã rất ấn tượng với sự chuyên nghiệp, tính kỷ luật, tác phong phản ứng nhanh và hiệu quả của lực lượng Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Cấp ủy quyết liệt chỉ đạo triển khai Nghị quyết 98

Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM (Nghị quyết 98), nhiều địa phương của TPHCM đã có kết quả bước đầu. Kết quả đó đến từ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 98, với mục tiêu nhanh chóng đưa nghị quyết vào cuộc sống.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.