TPHCM hướng dẫn công tác tuyển sinh năm 2013

(SGGP).- Ngày 8-3, Sở GD-ĐT TPHCM đã triển khai công tác tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN hệ chính quy năm 2013 và hướng dẫn các đơn vị gồm trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, cơ sở bồi dưỡng văn hóa đăng ký dự thi và tổ chức các khâu nghiệp vụ.

Nhằm tránh khỏi một số thiếu sót, hạn chế như trong mùa tuyển sinh năm 2012, sở nhắc nhở các đơn vị phải kiểm tra kỹ hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh trước khi bàn giao hồ sơ, dữ liệu tuyển sinh, đảm bảo việc nhận và phát giấy báo thi, kết quả thi cho thí sinh kịp thời. Việc bàn giao hồ sơ, lệ phí đăng ký dự thi không đúng lịch sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của sở. Cần đảm bảo việc nhận và phát giấy báo thi, kết quả thi cho thí sinh kịp thời, đúng tiến độ.  

KH.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.