TPHCM hướng về 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội

(SGGP).- Sáng 17-9, tại Sở Thông tin –Truyền thông TPHCM đã diễn ra cuộc họp thông báo về Hội thảo khoa học “TPHCM hướng về 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội”. Cuộc hội thảo lần này ngoài việc khẳng định Thăng Long là nơi địa linh nhân kiệt, là biểu tượng của 1.000 năm văn hiến, còn là hoạt động nhằm thể hiện tình cảm của Đảng bộ và nhân dân TPHCM với thủ đô Hà Nội.

Tiến sĩ Phan Xuân Biên, Trưởng ban nội dung của hội thảo cho biết, hiện nay đã nhận được 140 bài tham luận, sau khi đọc và biên tập đã loại ra 18 bài. Từ nay cho đến ngày diễn ra hội thảo (23-9) sẽ còn tiếp tục nhận thêm các bài tham luận. Sau hội thảo, Ban tổ chức sẽ in các bài tham luận này thành kỷ yếu và phát hành vào dịp đại lễ.  Hội thảo chia ra làm 3 mảng chủ đề chính: giá trị lịch sử, văn hóa, con người Hà Nội từ khi định đô đến 1.000 năm (gồm văn hóa ẩm thực, văn hóa phi vật thể, các sự kiện lịch sử, tính cách người Hà Nội); sự lan tỏa về phía Nam, đặc biệt là dấu ấn Sài Gòn – Gia Định và giao thoa văn hóa giữa các vùng miền; nhớ về Hà Nội, những cảm xúc của người ở xa Hà Nội hướng về thủ đô.

Hội thảo khoa học “TPHCM hướng về 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội” sẽ diễn ra vào ngày 23-9 tại TPHCM. Đây là một hội thảo lớn nằm trong chuỗi các sự kiện, các hoạt động văn hóa của TPHCM chào mừng ngày đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

N.Hoa

Các tin, bài viết khác