TPHCM: Kết nạp Đảng hơn 700 giảng viên trẻ và học sinh, sinh viên

(SGGP). – Ngày 26-10, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã chủ trì hội nghị giao ban thực hiện Chỉ thị số 02-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy “Về tăng cường lãnh đạo, đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên tại các trường đại học - cao đẳng - trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn TP đến năm 2015”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá: Qua triển khai thực hiện Chỉ thị số 02 trong năm học 2011 - 2012 đã tạo được sự chuyển biến tích cực hơn trong nhận thức và ý thức trách nhiệm của Đảng ủy cấp trên cơ sở và cấp ủy các trường đại học - cao đẳng - trung cấp chuyên nghiệp trực thuộc. Xác định việc phát triển đảng viên mới là xây dựng lực lượng chính trị trong nhà trường nên các cấp ủy, lãnh đạo các trường đã quan tâm hơn đến việc đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để phấn đấu thực hiện chỉ tiêu phát triển đảng viên trong giảng viên trẻ, sinh viên, học sinh. Công tác bồi dưỡng kết nạp, giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… trong học sinh, sinh viên được tăng cường.

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy TP yêu cầu các cấp ủy cần chủ động xây dựng kế hoạch, làm tốt công tác tạo nguồn để phát triển đảng viên trong đội ngũ giảng viên trẻ và học sinh, sinh viên trong thời gian tới, bảo đảm đúng nguyên tắc, yêu cầu. Gắn việc chỉ đạo thực hiện chỉ tiêu kết nạp đảng viên trong đội ngũ giảng viên trẻ và học sinh, sinh viên ở những tổ chức Đảng với trách nhiệm của tổ chức Đảng, của cấp ủy và bí thư cấp ủy, với việc đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và phân loại đảng viên hàng năm.

Qua gần 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 02, nhất là trong năm học 2011 - 2012, cấp ủy các trường đã kết nạp 854 đảng viên (vượt 13,87% chỉ tiêu đề ra). Trong đó có 265 đảng viên là giảng viên trẻ dưới 35 tuổi, 443 đảng viên là sinh viên (nâng tổng số 2.105 đảng viên là sinh viên, đạt 0,38% tổng số sinh viên các trường).  

H. HIỆP

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP