TPHCM khẳng định vị trí đầu tàu KH-CN phía Nam

(SGGP).- Ngày 24-4, Bộ KH-CN phối hợp với UBND TPHCM tổ chức sự kiện “KH-CN khu vực phía Nam chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”.

Người dân TPHCM tìm hiểu các sản phẩm công nghệ tại triển lãm

Tại sự kiện đã trưng bày hàng trăm sản phẩm, thành tựu nổi bật của khu vực phía Nam thời kỳ sau đổi mới đến nay. Đây cũng là dịp để nhìn lại chặng đường 40 năm của ngành KH-CN TPHCM và các tỉnh khu vực phía Nam. Từ đó, xây dựng định hướng phát triển KH-CN trong thời gian tới nhằm cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng khóa XI về phát triển KH-CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ KH-CN Nguyễn Quân khẳng định TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ là đầu tàu trong phát triển công nghệ cao; ĐBSCL là nguồn cung xuất khẩu nông sản, thủy sản lớn nhất cả nước, góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho toàn thế giới.

Tường Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiến dịch bóc gỡ mã độc trên không gian mạng Việt Nam

Chiến dịch bóc gỡ mã độc trên không gian mạng Việt Nam

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC - Bộ TT-TT) vừa phát động chiến dịch “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020”, hướng đến việc giảm 50% tỷ lệ lây nhiễm mã độc và giảm 50% địa chỉ IP nằm trong 10 mạng botnet phổ biến.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tăng cường đầu tư R&D, Samsung đặt trọng tâm tại Việt Nam

Thông tin mới nhất cho hay, trên thế giới, Samsung đã chi tổng cộng 5,36 nghìn tỷ won (4,37 tỷ USD) cho các hoạt động Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 - 2020, vượt qua mức kỷ lục trước đó là 5,32 nghìn tỷ won trong quý IV năm 2018, theo dữ liệu tài chính được báo cáo cho FSS. 

Thị trường - chính sách

Viettel tài trợ phòng Lab mạng 4G LTE dành cho sinh viên

Viettel Lab là mạng 4G LTE hoàn chỉnh cho phép cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của mạng viễn thông di động thế hệ thứ 4. Đây là phòng thí nghiệm mạng 4G LTE hoàn chỉnh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được trang bị cho một trường đại học để nghiên cứu.