TPHCM: Kiến nghị giữ nguyên phòng kiểm soát thủ tục hành chính

(SGGP).- Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân vừa có văn bản kiến nghị Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, đồng thuận kiến nghị Chính phủ chấp thuận cho TPHCM được giữ nguyên chức năng tham mưu quản lý nhà nước về công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) thuộc Văn phòng UBND TP.

Kiến nghị trên xuất phát từ thực tế công tác kiểm soát TTHC ở TPHCM thời gian qua đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham gia ý kiến đối với các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, công bố công khai TTHC và rà soát, đánh giá các TTHC hiện hành; cũng như tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính.

Việc giữ nguyên, không chuyển Phòng Kiểm soát TTHC từ Văn phòng UBND TP về Sở Tư pháp theo Nghị định 48/2013/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến kiểm soát TTHC có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2013 sẽ giúp hoạt động kiểm soát TTHC trên địa bàn ngày càng hiệu quả, góp phần tạo động lực để TPHCM phát triển bền vững.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP