TPHCM nắng nóng 36°C - 37°C

(SGGP).- Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, kể từ ngày 7-4, đợt nắng nóng ở Bắc bộ và Trung bộ sẽ dịu lại, trời mát mẻ hơn. Riêng ở Bắc bộ, sau đợt nắng nóng cục bộ đang chuẩn bị đón một bộ phận không khí lạnh nhẹ.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Các tỉnh vùng núi có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Từ đêm 7-4, ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7 - 8. Trong khi đó, nền nhiệt độ ở TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ lại nhích dần lên. Vào ngày 8 và 9-4, nhiệt độ tại TPHCM sẽ tăng từ 34°C - 35°C như hiện nay lên 36°C - 37°C.
  
Còn trên biển Đông, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, chiều 5-4 tâm bão Maysak đã cận kề khu vực biển Đông tại tọa độ khoảng 16,9 độ vĩ Bắc và 121,4 độ kinh Đông, thuộc khu vực phía Bắc của đảo Luzon (Philippines). Tuy nhiên, bão chỉ còn cấp 8 và có xu hướng di chuyển về phía Trung Quốc. Các dự báo đài khí tượng trong khu vực cho rằng bão Maysak sẽ tan trên khu vực Bắc đảo Luzon.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác