TPHCM phát hiện 24.420 người thuộc nhóm nguy cơ chưa tiêm vaccine

SGGPO
Ngày 23-12, Sở Y tế TPHCM cho biết, sau 15 ngày chiến khai chiến dịch “bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ”, TPHCM đã ghi nhận 584.403 người thuộc nhóm nguy cơ, trong đó, phát hiện 24.420 người chưa tiêm vaccine. Ngoài ra, khi xét nghiệm tầm soát còn phát hiện 3.918 người đang bị mắc SARS-CoV-2 được điều trị kịp thời.

Tin liên quan

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ

Những người phát hiện bị mắc Covid-19 qua thực hiện xét nghiệm tầm soát đã kịp thời được điều trị ngay với thuốc kháng virus (Molnupiravir) và cách ly chăm sóc tại nhà (901 người), cách ly tập trung (255 người).

Hiện các quận huyện, TP Thủ Đức đang tiếp tục khẩn trương triển khai xét nghiệm tầm soát cho tất cả người dân thuộc nhóm nguy cơ theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, sau 15 ngày đầu, chiến dịch còn phát hiện 24.420 người thuộc nhóm nguy cơ nhưng chưa tiêm vaccine (chiếm tỷ lệ 4,2%).

Hiện tất cả các trung tâm y tế đang khẩn trương thuyết phục và triển khai tiêm vaccine ngay cho những người thuộc nhóm nguy cơ, trường hợp người thuộc nhóm nguy cơ gặp khó khăn trong đi lại, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quận huyện, TP Thủ Đức sẽ triển khai các đội tiêm tại nhà.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiểm họa ngộ độc rượu

Hiểm họa ngộ độc rượu

Mới đây, một nhóm sinh viên đã tổ chức ăn nhậu và sử dụng rượu không rõ nguồn gốc khiến 2 người tử vong, 4 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc sử dụng rượu không đảm bảo an toàn, dẫn đến ngộ độc rượu.

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />