TPHCM phát triển hướng về biển

(SGGP).- UBND TPHCM vừa phê duyệt Đề án “TPHCM phát triển hướng về phía biển, thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Đề án này do UBND TPHCM làm chủ quản, Sở Tài nguyên và Môi trường TP thực hiện với sự tư vấn của các chuyên gia Hà Lan. Tổng kinh phí thực hiện hơn 1 tỷ đồng và thời gian thực hiện 15 tháng.

M.Huy

  • Xác định vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

(SGGP).- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM vừa được UBND TPHCM giao phối hợp với các sở - ngành liên quan và UBND các huyện phải hoàn thành việc xác định vị trí đất nông nghiệp ổn định tập trung sau năm 2020 nhằm tạo thành vùng liên xã, liên huyện trong tháng 5-2012.

Trong đó, TP lưu ý cần xác định cụ thể những vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học, sản xuất giống chất lượng cao, thực hiện các dịch vụ sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, TP cũng yêu cầu Sở Quy hoạch - Kiến trúc xác định lộ trình thực hiện quy hoạch xây dựng nông thôn mới tại các xã, kết hợp điểm đặc thù giữa các xã còn đất nông nghiệp và những xã đô thị hóa hoàn toàn. UBND TP cho biết sẽ tạm ứng cho mỗi xã 500 triệu đồng để tiến hành lập quy hoạch này.

N.Ng.

  • Ngăn ngừa ô nhiễm để bảo vệ nguồn lợi thủy sản

(SGGP).- Để triển khai QĐ 188 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình Bảo vệ và Phát triển nguồn lợi thủy sản đến năm 2020, UBND TPHCM yêu cầu Sở Tài nguyên - Môi trường đánh giá nguồn lợi thủy sản vùng ven biển và vùng nước nội địa; khảo sát và chọn lựa khu bảo tồn vùng nước nội địa; đánh giá chất lượng nước vùng ven biển và khu bảo tồn vùng nước nội địa để ngăn ngừa ô nhiễm làm ảnh hưởng đến sinh thái của khu vực.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao tổ chức cho ngư dân huyện Cần Giờ quản lý vùng khai thác ven bờ, bảo tồn vùng nước nội địa theo hình thức quản lý cộng đồng; tổ chức quy hoạch chi tiết khu bảo tồn vùng nước nội địa; tăng cường tuần tra, kiểm soát trên sông, biển; đánh giá nguồn lợi thủy sản vùng ven biển và vùng nước nội địa, trong đó ưu tiên các bãi giống và các loài thủy sản đặc hữu… TP cũng giao cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an TP phối hợp với các lực lượng kiểm tra chuyên ngành và UBND huyện Cần Giờ tăng cường tuần tra, kiểm soát vùng ven biển và trên các tuyến sông và kiên quyết xử lý các ngư dân hành nghề đánh bắt thủy sản bằng các công cụ mang tính hủy diệt.

H.Anh

  • Đình chỉ khai thác bùn cát tại sông Đồng Nai

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chỉ đạo Chủ tịch UBND quận 9 chủ trì phối hợp với Công an TP tổ chức kiểm tra, xử lý hoạt động nạo vét cát của Công ty Cổ phần Hàng hải và Đầu tư phát triển Hiệp Phước. Theo đó, yêu cầu công ty này phải đình chỉ ngay việc khai thác, tận thu cát, bùn cát tại sông Đồng Nai và phải di chuyển các thiết bị máy móc ra khỏi khu vực đang khai thác; không được phép đăng ký khối lượng thu hồi cát.

V.H.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.