TPHCM: Tiếp tục nhân rộng mô hình điểm thức ăn đường phố

Từ sự thành công trong việc xây dựng mô hình điểm thức ăn đường phố tại quận 4 và quận Tân Phú, trong năm 2015, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình điểm thức ăn đường phố tại các quận huyện. 

Tặng hoa cho các đơn vị thực hiện tốt VSAT thực phẩm

Tại Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo an toàn thức ăn đường phố năm 2013 – 2014, sáng 27-12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh nhận định mô hình điểm thức ăn đường phố an toàn được triển khai trong 2 năm qua đã đạt những hiệu quả khích lệ. Mô hình thức ăn đường phố an toàn được triển khai tại phường 12, quận 4 và phường Tân Thành, quận Tân Phú với sự tham gia của 195 cơ sở và 286 người tham gia.

 Tại hai khu vực này, tỷ lệ chấp hành các tiêu chí về đảm bảo an toàn thực phẩm đã được cải thiện đáng kể. Cụ thể, có đến 99% cơ sở thực hiện nơi kinh doanh thức ăn đường phố phải cách biệt nguồn ô nhiễm như cống rãnh, rác thải; 99% cơ sở không để lẫn thực phẩm sống và chín; 97% người kinh doanh được khám sức khỏe; 89% cơ sở đảm bảo có đủ nước và nước đá sạch phù hợp với quy định.

 Tuy nhiên, tỷ lệ vi phạm trong kinh doanh thức ăn đường phố ở thành phố vẫn còn cao: 74% vi phạm về sổ ghi chép nguồn gốc thực phẩm, 66% người kinh doanh chưa được khám sức khỏe định kỳ, 30% vi phạm việc sử dụng đủ nước nguồn nước sạch; 29% vi phạm về dụng cụ gắp thực phẩm. 

Sắp tới Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục xây dựng 2 khu thức ăn điểm tại phường An Lạc A, quận Bình Tân và phường 2, quận 3.

 Nguyễn Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).