TPHCM: Tiếp tục nhân rộng mô hình điểm thức ăn đường phố

Từ sự thành công trong việc xây dựng mô hình điểm thức ăn đường phố tại quận 4 và quận Tân Phú, trong năm 2015, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình điểm thức ăn đường phố tại các quận huyện. 

Tặng hoa cho các đơn vị thực hiện tốt VSAT thực phẩm

Tại Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo an toàn thức ăn đường phố năm 2013 – 2014, sáng 27-12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh nhận định mô hình điểm thức ăn đường phố an toàn được triển khai trong 2 năm qua đã đạt những hiệu quả khích lệ. Mô hình thức ăn đường phố an toàn được triển khai tại phường 12, quận 4 và phường Tân Thành, quận Tân Phú với sự tham gia của 195 cơ sở và 286 người tham gia.

 Tại hai khu vực này, tỷ lệ chấp hành các tiêu chí về đảm bảo an toàn thực phẩm đã được cải thiện đáng kể. Cụ thể, có đến 99% cơ sở thực hiện nơi kinh doanh thức ăn đường phố phải cách biệt nguồn ô nhiễm như cống rãnh, rác thải; 99% cơ sở không để lẫn thực phẩm sống và chín; 97% người kinh doanh được khám sức khỏe; 89% cơ sở đảm bảo có đủ nước và nước đá sạch phù hợp với quy định.

 Tuy nhiên, tỷ lệ vi phạm trong kinh doanh thức ăn đường phố ở thành phố vẫn còn cao: 74% vi phạm về sổ ghi chép nguồn gốc thực phẩm, 66% người kinh doanh chưa được khám sức khỏe định kỳ, 30% vi phạm việc sử dụng đủ nước nguồn nước sạch; 29% vi phạm về dụng cụ gắp thực phẩm. 

Sắp tới Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục xây dựng 2 khu thức ăn điểm tại phường An Lạc A, quận Bình Tân và phường 2, quận 3.

 Nguyễn Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.