TPHCM và bang Victoria, Australia: Tạo cơ hội thuận lợi để tăng cường hợp tác

SGGP
Sáng 16-5, đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã chủ trì lễ ký kết thỏa thuận thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa UBND TPHCM và bang Victoria, Australia, theo hình thức trực tuyến.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ký trực tuyến thỏa thuận thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa UBND TPHCM  và Chính quyền bang Victoria, Australia. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ký trực tuyến thỏa thuận thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa UBND TPHCM và Chính quyền bang Victoria, Australia. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho rằng, sau sự kiện có ý nghĩa này, hai bên có thể triển khai sớm các chương trình hợp tác cụ thể. TPHCM sẽ luôn tạo điều kiện để phát triển quan hệ hợp tác giữa hai bên. Lãnh đạo TPHCM chào đón các đoàn lãnh đạo, doanh nghiệp của bang Victoria đến thăm, làm việc tại TPHCM, tìm hiểu cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số, tự động hóa, ngành công nghiệp công nghệ cao, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng TPHCM sớm trở thành đô thị thông minh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã mời Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews đến thăm TPHCM trong thời gian phù hợp để thảo luận các chương trình hợp tác cụ thể.

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews bày tỏ vui mừng khi ký kết với TPHCM để thúc đẩy quan hệ hợp tác hai bên. Theo ông Daniel Andrews, bang Victoria là trung tâm với nhiều trường đại học danh tiếng. Đồng thời, TPHCM cũng là trung tâm kinh tế, tài chính lớn của Việt Nam, nơi có nhiều trường đại học lớn, là mũi nhọn phát triển kinh tế của Việt Nam. Do vậy, việc ký kết giữa hai chính quyền là cơ hội thuận lợi để tăng cường hợp tác mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

MINH HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />