Trà Vinh và Vĩnh Long tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19

SGGPO
Chiều 19-11, ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh cho biết: Có 4 huyện trên địa bàn tỉnh sẽ hưởng ứng tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ chiến sĩ hy sinh vì đại dịch Covid-19, đồng thời thực hiện theo các chương trình chung được trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam diễn ra vào 20 giờ tối nay.

Tin liên quan

Trà Vinh và Vĩnh Long tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 ảnh 1 Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Trà Vinh làm lễ cầu siêu

Theo ông Nguyễn Văn Triết, một số huyện trên địa bàn tỉnh sẽ phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo của huyện tổ chức lễ tưởng niệm, kỳ nguyện – kỳ siêu độ cho đồng bào, chiến sĩ, những tình nguyện viên đã ra đi vì dịch Covid-19.

Cụ thể, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam - Giáo hội Phật giáo - các tổ chức tôn giáo - nhân sĩ trí thức – người dân huyện Càng Long đại diện sẽ làm lễ cầu siêu, nhất tâm tưởng niệm, sau đó thực hiện các nghi thức, cử chuông chùa, chuông nhà thờ, cùng các cơ sở tôn giáo giống lên 2 phút 15 giây, tượng trưng cho những người không may qua đời.

*Còn tại Vĩnh Long, ông Hồ Văn Huân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long cho biết, sẽ phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Vĩnh Long tổ chức tiếp sóng trực tiếp tại điểm cầu hội trường Tỉnh ủy Vĩnh Long. Ngoài ra, trong chiều cùng ngày, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long cũng đã phối hợp với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thực hiện lễ cầu siêu, thả nến tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ chiến sĩ hy sinh vì đại dịch Covid-19.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: