Trang bị máy soi di động cho hải quan các tỉnh

SGGP
Tổng cục Hải quan vừa bàn giao 5 máy soi container di động cho các Cục Hải quan: Bình Dương, Hải Phòng, Lạng Sơn và Hà Nội để kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu. Hiện toàn ngành hải quan có 15 máy soi container gồm 3 máy soi cố định, 2 máy soi dạng cổng và 10 máy soi di động. 

Lãnh đại Cục Hải quan Bình Dương cho biết, với máy soi container di động sẽ góp phần đảm bảo 100% container hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu hải quan tỉnh Bình Dương được soi chiếu; giúp thông quan nhanh, giảm thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn cho hàng hóa của doanh nghiệp. Thời gian soi chiếu trung bình hiện nay là 3 - 5 phút/container, nếu tính cả thời gian nhập số liệu hệ thống thì thủ tục thông quan tại khâu kiểm tra thực tế hàng hóa khoảng 10 - 15 phút/tờ khai. Qua soi chiếu, những sai phạm của doanh nghiệp trong quá trình khai báo hải quan sẽ được phát hiện kịp thời.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Cục Hải quan Bình Dương chỉ với một máy soi chiếu và kiểm tra thực tế hàng hóa, phát hiện được 43 trường hợp vi phạm hành chính trong quá trình làm thủ tục hải quan với tổng số tiền phạt trên 219 triệu đồng, truy thu thuế hơn 763 triệu đồng. 

 

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Mở đường cho hàng Việt vươn xa

Bán hàng trực tuyến dễ dàng hơn, ít tốn chi phí hơn so với bán hàng truyền thống vì sản phẩm của doanh nghiệp (DN) sẽ tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng. Mặt khác, sản phẩm bán qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) sẽ được bán bằng chính thương hiệu của DN, là hàng “Made in Vietnam”, không phải thông qua một công ty bán hàng thứ 3 hoặc gia công cho nhiều thương hiệu nước ngoài.

Quy hoạch kiến trúc

Khai thác hiệu quả đất công dọc metro số 1

Khai thác quỹ đất dọc các tuyến metro, cao tốc, đường vành đai, tạo vốn cho phát triển hạ tầng giao thông và đô thị đang được TPHCM triển khai thực hiện. Theo đó, Sở TN-MT TP, Sở QH-KT TP và các quận huyện có tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đi qua vừa có báo cáo UBND TP kết quả rà soát quỹ đất dọc tuyến metro này.