Trang mới trong quan hệ song phương Việt Nam - Ai Cập

SGGP
Nhật báo Al Messa (Ai Cập) nhận định chuyến thăm chính thức Việt Nam sắp tới của Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi, theo lời mời của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang, sẽ mở ra một trang mới trong quan hệ song phương.

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi. Ảnh: Alleastafrica

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi. Ảnh: Alleastafrica

Nhật báo Al Messa - một trong những tờ báo hàng đầu của Ai Cập, vừa có bài nhận định, chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 6 đến 7-9 của Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi, theo lời mời của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang, sẽ mở ra một trang mới trong quan hệ song phương, bởi đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của một Tổng thống Ai Cập kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1963. 
Bài viết nhận định, Tổng thống El-Sisi rất quan tâm tới hòa bình và ổn định trên thế giới. Đây cũng sẽ là nội dung mà nhà lãnh đạo Ai Cập sẽ thảo luận với Chủ tịch Trần Đại Quang. Bài viết cũng đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong ASEAN. Việt Nam và Ai Cập cũng đã ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương. Việt Nam ủng hộ và đánh giá cao các chương trình cải cách kinh tế của chính phủ Ai Cập. Phía Ai Cập rất coi trọng những kinh nghiệm phát triển kinh tế và du lịch của Việt Nam. Du lịch là một trong những mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam, với doanh thu của ngành công nghiệp không khói đạt 16 tỷ USD năm 2015, tương đương 9,3% GDP. Việt Nam đang nỗ lực phát triển ngành du lịch để thu hút 55 triệu lượt du khách quốc tế vào năm 2050, theo đó Việt Nam có kế hoạch triển khai một loại dự án hạ tầng du lịch cũng như hạ tầng giao thông kết nối với các quốc gia láng giềng.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người truyền lửa nhiệt huyết

Thực hiện năm đột phá cải cách hành chính và Nghị quyết số 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, thời gian qua Ngô Quốc Anh, Bí thư Đoàn Khối cơ quan UBND quận Bình Thạnh (TPHCM) đã có nhiều sáng kiến, giải pháp trong cải cách hành chính nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân trên địa bàn quận. 

Xây dựng Đảng

Giới thiệu cán bộ chuẩn chất cho nhiệm kỳ mới

Để chuẩn bị nhân sự cho đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, việc rà soát các tiêu chuẩn của nhân sự cấp ủy và cán bộ lãnh đạo quản lý đang được tập trung thực hiện. 

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính