Trao 1.000 giấy chủ quyền nhà ở cho 16 dự án

SGGPO
Ngày 15-9, Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM đã tổ chức lễ trao 1.000 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (giấy chứng nhận) cho 16 dự án đã hoàn chỉnh đầy đủ các quy trình, thủ tục đầu tư, xây dựng dự án theo đúng quy định.

 Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM trao giấy chủ quyền nhà ở cho 16 dự án

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM trao giấy chủ quyền nhà ở cho 16 dự án

Tại buổi trao giấy chứng nhận, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM cho biết, là cơ quan đầu mối chủ trì giải quyết việc cấp giấy chứng nhận, trong 8 tháng đầu năm 2020 trên toàn địa bàn TP đã có tổng cộng 291.644 trường hợp đăng ký đất đai của tổ chức và cá nhân, bao gồm đăng ký biến động, đăng ký lần đầu. Như vậy, trên tổng thể tính đến tháng 8 năm nay toàn TP đã cấp được 1.558.821 giấy chứng nhận, đạt 97,91%.

Hiện nay, khó khăn vướng mắc nổi cộm trong việc cấp giấy chứng nhận tại các dự án nhà ở là khâu xác nhận giá đất để người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

Vừa qua UBND TPHCM đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên - Môi trường, Bộ Tài chính nhằm tháo gỡ khó khăn trong việc thẩm định giá đất để xác định nghĩa vụ tài chính. Trong đó, nổi lên 7 nhóm vấn đề nổi bật khó khăn vướng mắc: liên quan đến tổ chức thuê đơn vị tư vấn thẩm định giá và thời hiệu của chứng thư; việc xác định giá đất trong quá khứ là một vấn đề tương đối phức tạp; phương pháp xác định giá đất khi thực hiện thẩm định giá đất; việc xác định giá đất đối với một số vị trí có lợi thế cao, vị trí đắc địa; khó khăn trong cấn trừ các chi phí tạo lập đất đai và nghĩa vụ tài chính. Ngoài ra, một số vấn đề vướng mắc khác, đã được TP đề cập trong văn bản kiến nghị.

Giải pháp triển khai xuyên suốt thời gian qua, đối với các dự án đã hoàn chỉnh pháp lý Sở Tài nguyên- Môi trường TP chủ động phối hợp với các sở ngành TP để giải quyết ngay cấp giấy chứng nhận.

Đối với những trường hợp phát sinh vướng mắc ở cấp độ TP thì Sở đề xuất UBND TP chủ trì cùng các ngành, các cấp tháo gỡ; đồng thời những vấn đề vượt thẩm quyền TP thì kiến nghị các bộ, ngành tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy trên địa bàn TP.

Danh sách 16 công ty được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất của 1.000 giấy chứng nhận:

1-    Công ty TNHH Xây dựng kinh doanh nhà Gia Hòa

2-    Công ty TNHH Đầu tư địa ốc TP.

3-    Công ty 557

4-    Công ty TNHH Đầu tư Phước Kiển

5-    Công ty TNHH Đầu tư Thành Phúc

6-    Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng

7-    Công ty TNHH Tập đoàn đầu tư địa ốc NOVA

8-    Công ty cổ phần Đầu tư Hiệp Nguyên

9-    Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long

10-   Công ty cổ phần Tập đoàn TECCO

11-    Công ty cổ phần Bất động sản Hưng Lộc Phát

12-   Công ty Capital Thiên Đức

13-   Công ty cổ phần Thương tín Tàu Cuốc

14-   Công ty cổ phần Thương mại địa ốc Việt

15-   Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ Phúc Bảo Minh

16-   Công ty cổ phần Đầu tư Vĩnh Phú.

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 30-9-2020 đã có 33.843.974 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.012.657 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 7.406.146 ca mắc, 210.785 tử vong; Ấn Độ: 6.225.763 ca mắc, 97.529 ca tử vong; Brazil: 4.780.317 ca mắc, 143.010 ca tử vong; Nga: 1.167.805 ca mắc, 20.545 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.094 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.007 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Thị trường

Doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam chưa tận dụng hết lợi thế khi thâm nhập thị trường Canada

Tổng giá trị nhập khẩu đồ gỗ của Canada khoảng 14 tỷ USD/năm, trong đó, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4, sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Mexico cung cấp các sản phẩm nội và ngoại thất cho Canada. Nhưng giá trị kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam còn khiêm tốn, trong khi đây là thị trường mở cho các nhà xuất khẩu...

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Xây dựng chiến lược phát triển cây mắc ca ở Việt Nam

Ngày 29-9 tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phát triển cây mắc ca tại Việt Nam thời gian qua và định hướng, giải pháp phát triển trong thời gian tới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư 23 dự án ở Hóc Môn

Ngày 29-9, UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn. Tham dự có lãnh đạo các sở ngành TP và khoảng 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế