Trao giải 9 tác phẩm múa xuất sắc năm 2021

SGGP
Ngày 26-12, tại Liên hiệp các hội VHNT TPHCM, Hội Nghệ sĩ múa TPHCM đã tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập hội và trao giải cho các tác phẩm múa xuất sắc năm 2021.

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 9 tác phẩm múa chất lượng năm 2021. Đó là các tác phẩm: giải A - Chung một niềm tin chiến thắng, Sông cạn, Con đường hạnh phúc; giải B - Mẹ và Quả, Niềm tin, Trường Sa biển đỏ; giải C - Tổ khúc Hồn quê, Sắc tình Tây Bắc, Vọng.

Có 3 tập thể gồm Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO), Vũ đoàn Mai Trắng và 10 cá nhân đã được UBND TPHCM trao tặng bằng khen vì những đóng góp tích cực trong nhiều năm liên tục, giúp phát huy và lan tỏa các giá trị của nghệ thuật múa trong đời sống cộng đồng.

Trao giải 9 tác phẩm múa xuất sắc năm 2021 ảnh 1 Chương trình Sen đào khoe sắc của Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen
Dịp này, Hội Nghệ sĩ múa TPHCM tổ chức kết nạp thêm hội viên mới đợt 2 năm 2021, nhằm bổ sung đội ngũ làm nghề trẻ, tài năng, nhiệt huyết với nghệ thuật múa.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá trị của giải thưởng

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Phim

Âm nhạc

Hát với ban nhạc: Khó nhưng “đã tai”

Khi nhiều chương trình, dự án âm nhạc của nghệ sĩ gần đây quay trở lại xu hướng “phiêu” cùng band (ban nhạc), rất đông khán giả ủng hộ nhiệt tình, đánh giá cao. Dù là biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, thu clip sẵn hay livestream trực tiếp qua các nền tảng mảng xã hội, không ít nghệ sĩ mạnh dạn “cháy” cùng ban nhạc… 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác