Trao học bổng, chăm lo trẻ mồ côi và khuyết tật nhân dịp 1-6

SGGPO
Ngày 27-5, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TPHCM (thuộc Liên đoàn Lao động TPHCM) phối hợp với Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật thành phố tổ chức chương trình “Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6” năm 2022.

Trẻ mồ côi, khuyết tật được chăm lo nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

Trẻ mồ côi, khuyết tật được chăm lo nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

Tại chương trình, 300 trẻ khuyết tật, mồ côi là con đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn TPHCM đã được tham gia các trò chơi sáng tạo, xem các tiết mục văn nghệ, trình diễn thời trang bằng vật liệu tái chế.

Dịp này, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn thành phố cũng trao 30 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt. Các đơn vị, nhà hảo tâm đã trao tặng 300 phần đồ chơi, 220 suất ăn, nước uống, 200 thùng bánh kẹo, 750 áo thun với tổng kinh phí trao tặng hơn 150 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Mai Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TPHCM, chương trình đã tạo được sân chơi bổ ích cho trẻ em khuyết tật, mồ côi, đồng thời kết nối các đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ để tạo nên một hoạt động đầy nghĩa tình nhân tháng công nhân lần thứ 14. Từ đó góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho con đoàn viên công đoàn, gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Trao học bổng, chăm lo trẻ mồ côi và khuyết tật nhân dịp 1-6 ảnh 1 Niềm vui của các em khi tham gia các trò chơi và nhận quà

Ngoài ra, trong Tháng công nhân năm nay, Trung tâm cũng trao tặng 10 sổ tiết kiệm cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã trao tặng 38 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu cho đoàn viên công đoàn công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch covid-19; trao 20 suất học bổng cho con công nhân lao động và trẻ mồ côi do Covid-19, mỗi suất 500.000 đồng và 400 áo thun cho nghiệp đoàn xe ôm.   

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé 3 tuổi bị ung thư ổ bụng

Mới 3 tuổi nhưng bé Nguyễn Thị Kim Hiền, sinh năm 2019, con anh Nguyễn Thanh Tân và chị Nguyễn Thị Thảo (ở ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã chịu nhiều đau đớn khi mang trong người căn bệnh ung thư mô mềm ổ bụng. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />