Trao học bổng du học hè cho thiếu nhi

Bà Janice Johnson- Phu nhân Tổng Lãnh sự Canada tại TPHCM trao giải đặc biệt cho em Trương Quốc Văn (thứ hai từ trái sang) và giải ba cho em Trương Quốc Việt.

Tối 29-7, Trường Anh ngữ quốc tế City Smart VN (100% vốn Canada) vừa trao học bổng đặc biệt là một chuyến du học hè 4 tuần tại Vancouver - Canada trị giá 4.200 USD cho em Trương Quốc Văn, 11 tuổi, học sinh Trường Quốc tế Mỹ (American International School Q1, TPHCM) cho cuộc thi tiếng Anh dành cho các em từ 3 đến 16 tuổi.

Cuộc thi thu hút hơn 140 em ở TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An tham dự với hai vòng thi viết và vấn đáp theo độ tuổi. Dịp này, 20 thí sinh khác cũng được giải thưởng là các khóa học tiếng Anh miễn hoặc giảm học phí tại trường.

Ngoài ra, Trường Anh ngữ quốc tế City Smart VN và eZ-Talk còn trao 3 suất học bổng du học hè tại Úc, Canada và 145 phần thưởng khác (gồm học bổng học tiếng Anh, máy học tiếng Anh, từ điển hình tiếng Anh) cho các em may mắn trong cuộc rút thăm giải thưởng khuyến học… 

T.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục