Trao huy chương vàng cho 7 diễn viên sân khấu trẻ

(SGGP).- Tối 26-6, cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên sân khấu Cải lương và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc - 2014 tại Cần Thơ đã kết thúc với nhiều tài năng trẻ được khẳng định.

7 huy chương vàng đã được trao cho các diễn viên Võ Hồng Thủy (Đoàn cải lương Tây Đô - Cần Thơ), Trần Thị Thu Vân (Đoàn cải lương Kiên Giang), Võ Thành Lâm (Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang), Nguyễn Thị Lý (Nhà hát cải lương Việt Nam), Dương Nữ Thùy Dung (Đoàn ca kịch bài chòi Bình Định), Bùi Thị Dung (Nhà hát cải lương Việt Nam), Lê Thị Hồng Nhung (Nhà hát cải lương Hà Nội). Ngoài ra cuộc thi còn trao 11 huy chương bạc và nhiều bằng khen.

Cuộc thi là cuộc so tài giữa 49 diễn viên (47 tiết mục) đến từ 15 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trên toàn quốc với tiêu chí khắt khe. Đây là sân chơi lớn, là nơi khẳng định tài năng của các nghệ sĩ trẻ; góp phần  tạo ra luồng gió mới, tích cực hơn cho công tác đào tạo, biểu diễn, bồi dưỡng đội ngũ diễn viên trẻ và bảo tồn, phát huy nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

THỐNG NHẤT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên