Vào đợt rét đậm ở miền Bắc

Trâu bò đột quỵ và chết

* TPHCM: Đề phòng vỡ bờ bao do triều cường

Trong những ngày qua, trời rét đậm tại các tỉnh miền núi phía Bắc (nhiệt độ thấp nhất xuống tới 8 độ C) như: Yên Bái, Lào Cai, Lạng Sơn, Hà Giang…, do đó đã xuất hiện một số trâu bò đột quỵ và chết. Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), hiện nay ở phía Bắc vẫn có khoảng 3.000 trâu bò có nguy cơ bị đột quỵ khi thời tiết xuống dưới 10 độ C.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng – Thủy văn Trung ương, đợt không khí lạnh sẽ tiếp tục được tăng cường vào hôm nay (21-1) ở miền Bắc, miền Trung kéo và dài thêm 2 – 3 ngày.

* Mực nước sông Hồng tại Hà Nội vào ngày 20-1 đã xuống tới mức 2,3m do Tập đoàn Điện lực Việt Nam giảm lượng xả nước và có thể tiếp tục xuống thấp trong những ngày cuối của đợt đổ ải lần thứ nhất từ (14-1 đến 23-1).

* Chiều 20-1, theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, mực nước sông rạch ở TPHCM vào đợt triều cường mới từ ngày 20-1 đến 24-1. Mực nước cao nhất tại Trạm Phú An (quận 1, TPHCM) có khả năng lên xấp xỉ 1,40m từ 21-1 đến 23-1. Các khu vực ven sông rạch nội và ngoại thành TPHCM sẽ bị ngập 2 lần trong ngày, từ 4 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão TPHCM khuyến cáo các địa phương ven sông Sài Gòn như: Hóc Môn, quận 12, Thủ Đức… chú ý diễn biến của triều cường, vì mực nước ở mức 1,40m đã gây ngập và vỡ bờ bao nhiều nơi, nhất là những đoạn đang thi công bờ hữu sông Sài Gòn nhưng chưa hoàn thành.

T.N.- Đ.P.

Các tin, bài viết khác