Triển khai hoạt động “nhờ thu” điện tử qua ngân hàng

SGGP
Tổng cục Hải quan vừa chính thức lựa chọn 6 ngân hàng gồm: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, SCB, SHB, TPBank thực hiện thu nộp thuế điện tử 24/7 để thí điểm chương trình doanh nghiệp nhờ thu.

Chương trình tạo thuận lợi cho doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu có nhiều tờ khai phải nộp thuế, có thể nộp thuế điện tử 24/7 theo chương trình doanh nghiệp nhờ thu như sau: Cơ quan hải quan sau khi phát sinh tờ khai nợ thuế thì chuyển thông tin số thuế phải nộp của từng tờ khai sang ngân hàng mà doanh nghiệp ủy quyền trích nợ tài khoản nộp thuế. Các ngân hàng trên sẽ phối hợp với Tổng cục Hải quan triển khai ngay việc nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin, trên cơ sở bộ chuẩn thông điệp trao đổi thông tin thu nộp thuế điện tử của Tổng cục Hải quan.

Dự kiến thời gian triển khai kênh thanh toán doanh nghiệp nhờ thu sẽ bắt đầu từ ngày 15-9-2019. Như vậy, doanh nghiệp có thể tham gia thanh toán trực tiếp tại ngân hàng hoặc sử dụng song song cả 2 chương trình nộp thuế điện tử 24/7 và chương trình doanh nghiệp nhờ thu.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Doanh nghiệp tự tin hội nhập

Bình quân mỗi năm, Việt Nam có khoảng 120.000 doanh nghiệp (DN) mới được thành lập. Đây là con số ấn tượng, tạo động lực cho DN tiếp tục trên con đường phát triển, tự tin hội nhập sân chơi toàn cầu.

Chương trình bình ổn thị trường

Đưa nông sản miền Nam ra Bắc

Hiện nay, người tiêu dùng các tỉnh phía Bắc có xu hướng rất chuộng nông sản của các tỉnh phía Nam, đặc biệt là những sản phẩm đặc sản, có thương hiệu.

Quy hoạch kiến trúc

Nan giải nguồn vốn nhà ở xã hội

Thống kê kết quả thực hiện tại các địa phương, hiện cả nước mới thực hiện được 33% kế hoạch phát triển nhà ở xã hội (NƠXH ) đã đề ra và chỉ có hơn 80.000 hộ gia đình được thụ hưởng NƠXH. Trong khi đó, nhu cầu NƠXH trong giai đoạn từ năm 2011-2020 cần khoảng 440.000 căn.