Triển khai Quy trình thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu và kiểm tra an toàn PCCC

SGGP
Công an TPHCM vừa ban hành Quyết định số 2326/QĐ-CATP về Quy trình thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu và kiểm tra an toàn về PCCC của lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH thuộc Công an TPHCM.

Theo đó, các quy trình được quy định như sau: Quy trình thẩm duyệt gồm: PC07 nhận và dự thảo các văn bản, trình Ban Giám đốc (PV01 thẩm định), Trưởng Phòng PC07 ký.

Quy trình nghiệm thu gồm: PC07 (nhận và thông báo cơ sở, công an quận huyện) kiểm tra nghiệm thu, lập biên bản tại hiện trường, căn cứ kết quả PC07 hoàn chỉnh hồ sơ và công an quận, huyện báo cáo Ban Giám đốc kết quả, trình Ban Giám đốc (PV01 thẩm định), Trưởng Phòng PC07 ký.

Quy trình kiểm tra gồm: PC07 và Ban giám đốc lập kế hoạch kiểm tra, sau kiểm tra, Trưởng đoàn báo cáo cấp có thẩm quyền, lãnh đạo PC07 và Ban giám đốc xem xét báo cáo, biên bản kiểm tra, phân công cán bộ theo dõi việc xử lý sau kiểm tra, đôn đốc cơ sở thực hiện các kiến nghị.

Quy trình xử lý vi phạm hành chính của PC07 gồm: PC07 dự thảo các văn bản báo cáo PV01 thẩm định (Đội Pháp chế và Quản lý khoa học), sau đó Trưởng Phòng PC07 ký. Quy trình xử lý vi phạm hành chính của công an quận, huyện gồm: Đội PCCC dự thảo các văn bản, báo cáo Đội Tổng hợp thẩm định, Đội PCCC trình trưởng công an quận, huyện ký.

PHƯƠNG ANH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

" />