Triển lãm “Nhân đạo” - thông điệp về hòa bình và hữu nghị

Ngày 7-5, tại TPHCM, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Bảo tàng Hậu cần (Tổng cục Hậu cần Quân đội) phối hợp tổ chức triển lãm chuyên đề ‘’Nhân đạo’’.

Với 87 hình ảnh cùng các tư liệu, hiện vật, triển lãm trưng bày theo 3 chủ đề: Chiến tranh phá hoại miền Bắc Việt Nam bằng không quân và hải quân Mỹ; Tù binh - phi công Mỹ trong chiến tranh Việt Nam; Trao trả tù binh - Bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ.

Bà Huỳnh Ngọc Vân, Giám đốc Bảo tàng Chứng tích chiến tranh cho biết, triển lãm chuyên đề “Nhân đạo” là cơ hội để khách tham quan trong và ngoài nước hiểu rõ hơn tinh thần nhân đạo của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với tù binh Mỹ trong chiến tranh.

Đại tá Đỗ Thanh Phong, Phó Chủ nhiệm Chính trị Tổng cục Hậu cần cho biết, triển lãm cung cấp nhiều hình ảnh, hiện vật có giá trị, sinh động về vai trò của công tác hậu cần trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, về cả việc bảo đảm hậu cần cho tù hàng binh, cho dù họ là người phía bên kia chiến tuyến.

Triển lãm mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 7 đến 31-5.

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Sẽ có 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362 km ​

Ưu tiên xây dựng một số tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế đặc biệt khu vực Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu; kết nối TPHCM với Cần Thơ, kết nối quốc tế với Trung Quốc, Lào và Campuchia phù hợp với các hiệp định vận tải quốc tế và đồng bộ với tiến độ đầu tư của các nước trong khu vực.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: