Triệt phá đường dây trộm cắp xe máy quy mô lớn

(SGGP).- Ngày 24-10, Công an Hà Nội cho biết vừa triệt phá một ổ nhóm trộm cắp và tiêu thụ xe máy có quy mô rất lớn trên địa bàn Hà Nội. Bước đầu đầu cơ quan công an đã bắt giữ 15 đối tượng và thu hồi 23 xe máy các loại.

Trước đó, trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 7-2015, trên địa bàn các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm liên tục xảy ra các vụ trộm cắp xe máy tại các cơ quan, chung cư, trường học, nhà trọ... Số lượng xe bị mất nhiều, có nơi mất từ 3 đến 8 xe/vụ. Việc liên tục bị mất trộm xe máy đã khiến cho người dân ở các địa bàn trên rất hoang mang và bức xúc.

Quá trình đấu tranh chuyên án, cơ quan điều tra đã xác minh làm rõ và tiến hành bắt giữ 15 đối tượng trong các vụ án, trong đó có 3 đối tượng chính gồm Nguyễn Đức Thọ (25 tuổi, ở thôn Yên Bình, xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, từng có một tiền án về tội trộm cắp xe máy), Hà Văn Phúc (22 tuổi, ở thôn Chòm Mốt, xã Lương Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Chín (31 tuổi, ở xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên).

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đấu tranh với các đối tượng ​

Bắt nhóm đối tượng tổ chức cá độ bóng đá hơn 20 tỷ đồng

Chiều 18-6, Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã triệt phá một đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn do đối tượng Đào Hoàng (28 tuổi, trú tại 37 Trần Nhật Duật, TP Huế) cầm đầu vào sáng cùng ngày.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án