Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa

SGGP
Theo Hãng tin Yonhap, ngày 20-3, giới chức quân đội Hàn Quốc cho biết, phía Triều Tiên đã thực hiện 4 loạt bắn tên lửa vào sáng cùng ngày tại một địa điểm chưa xác định ở tỉnh Nam Pyongan.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đây được cho là hành động khiêu khích mới nhất của Triều Tiên sau hàng loạt vụ thử vũ khí kể từ đầu năm. Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp thứ trưởng về vụ việc trên. Giới chức Hàn Quốc khẳng định, quân đội vẫn duy trì sẵn sàng chiến đấu trong khi tiếp tục theo dõi sát các diễn biến.

Các vụ phóng tên lửa mới nhất diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng thực hiện một vụ thử tên lửa đạn đạo bị nghi là thất bại. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh gần đây có tin đồn rằng Bình Nhưỡng có thể tiến hành thử nghiệm hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong khuôn khổ một dự án mà Triều Tiên tuyên bố là phát triển vệ tinh.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.