Trình diễn công nghệ robot Nhật Bản tại Việt Nam

(SGGP).- Chiều 13-8, tại Trường Đại học FPT (Hà Nội) đã diễn ra cuộc thuyết trình và trình diễn công nghệ chế tạo robot tiên tiến của Nhật Bản. Chương trình do Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản - Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và Đại học FPT phối hợp tổ chức.

Hội thảo có sự tham gia của GS.TS Hiroshi Ishiguro, người được vinh danh là một trong 100 thiên tài sống của thế giới. Tại đây, ông Yamato, Giám đốc điều hành Công ty Vstone chuyên sản xuất robot sử dụng công nghệ của GS Ishiguro, đồng thời là quản lý của đội Osaka, đội tuyển đã giành chiến thắng thứ 5 liên tiếp tại giải vô địch thế giới “Robotcup” trực tiếp điều khiển màn trình diễn của các robot như: Robot đá bóng (Robovie-X - ảnh), Robot đấu vật Sumo (Robovie-I) và Robot có khả năng tự giới thiệu bằng tiếng Anh (Vision 4G)... Phát biểu tại buổi thuyết trình, GS Ishiguro cho rằng Việt Nam rất có tiềm năng sản xuất các robot loại nhỏ phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân. Trong tương lai, không chỉ Công ty Vstone mà nhiều công ty khác của Nhật Bản sẽ thâm nhập và đặt hàng Việt Nam ở lĩnh vực này. Vào ngày 15-8, chương trình sẽ được tổ chức tại Đại học Bách khoa TPHCM.

T.Bình

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Lan tỏa văn hóa Việt thông qua game

Chia sẻ tại Tọa đàm Trò chơi điện tử khai phá tiềm năng blockchain, bà Lynn Hoàng, Giám đốc Binance khu vực Đông Nam Á cho biết, thời gian gần đây, Việt Nam có rất nhiều dự án trò chơi điện tử (game) ra đời. Thông qua game, Việt Nam có thể "xuất khẩu" văn hóa.

Thị trường - chính sách

Huawei Việt Nam nhận bằng khen “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”

Tại Diễn đàn quốc gia thường niên Văn hóa với doanh nghiệp năm 2021 được tổ chức trực tuyến tại Hà Nội, Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam (Huawei Việt Nam) đã vinh dự nhận được bằng khen Doanh nghiệp hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” năm 2021 do Thủ tướng Chính phủ phát động.