“Truc Mai house music”- Khát khao âm nhạc dân tộc

Đinh Linh - Tuyết Mai là đôi vợ chồng nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, với nhiều thành tích hoạt động âm nhạc nhiều năm qua, cả hai cùng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2007.

NS Đinh Linh (ảnh nhỏ trên) và con Đinh Nhật Minh (ảnh nhỏ dưới) rất tự hào về người ông, người cha của mình là cố NSƯT Đinh Thìn.

Nghệ sĩ Đinh Linh - Tuyết Mai và hai người con rất tự hào khi kể về biểu diễn âm nhạc dân tộc qua các loại nhạc cụ độc đáo: sáo, đàn bầu, đàn kìm, tam thập lục, trống, đàn đá, đàn T’rưng, K’long put… Hai người con của họ: Đinh Duy Thành - sinh viên Nhạc viện TPHCM và Đinh Nhật Minh - đang học sáo trúc tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây - Trung Quốc. NS Đinh Linh - Tuyết Mai và các con đã nỗ lực chụm lại thành “Trúc Mai ngôi nhà âm nhạc” (Truc Mai house music) tại số 104 Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh, TPHCM để phục vụ khán giả trong và ngoài nước thỏa niềm đam mê, khát khao nhiều năm họ theo đuổi, để cung thanh, cung trầm Việt Nam vang lên, ngân mãi…

NSƯT Tuyết Mai hướng dẫn khán giả dùng đôi bàn tay tạo âm thanh như chơi đàn K’long put.

 

Tại “Truc Mai house music”, nghệ sĩ và khán giả được tiếp cận, giao lưu.

 

Hai thế hệ trong tiết mục Chầu văn.

 

Tập với con trai Đinh Duy Thành trước giờ biểu diễn.

 

NSƯT Tuyết Mai mang âm hưởng Tây Nguyên đến khán giả qua cây đàn K’long put.

An Dung

an dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Doãn Nho và những cung bậc cuộc sống

Nhạc sĩ Doãn Nho và những cung bậc cuộc sống

Hiếm có nhạc sĩ nào có một đời sống lẫn sự nghiệp âm nhạc sôi động và “3 trong 1” như nhạc sĩ Doãn Nho . Vừa là đại tá quân đội, vừa sáng tác thanh nhạc, khí nhạc và là nhạc sĩ nghiên cứu, ông đã chứng tỏ một năng lực, một sở trường sáng tạo dồi dào, mãnh liệt.

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!