Trung Nam xây dựng nhà máy điện gió và điện mặt trời tại tỉnh Ninh Thuận

SGGPO
Ngày 10-6, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam -phối hợp cùng Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam tổ chức lễ ký kết hợp đồng EPC cho dự án nhà máy điện gió và dự án nhà máy điện mặt trời tại tỉnh Ninh Thuận.

Các đơn vị kí kết hợp đồng tổng thầu EPC.

Các đơn vị kí kết hợp đồng tổng thầu EPC.

Bên cạnh ký kết gói thầu EPC cho các công tác xây dựng và lắp đặt thiết bị dự án điện gió, Công ty  Green Comos đã ký kết với Tập đoàn công nghiệp ENERCON để cung cấp thiết bị lắp đặt cho 45 trụ pin điện gió tại trang trai điện gió Ninh Thuận.

Ngoài dự án nhà máy điện gió, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát tính khả thi của dự án điện mặt trời, tích hợp trên 900ha trang trại điện gió của dự án điện gió Trung Nam.

Theo kế hoạch, công ty có thể phát triển dự án năng lượng mặt trời với quy mô khoảng 515 MW tại tinh Ninh Thuận.

Tại buổi lễ, đại diện Syntegra Solar International AG đã kí với Trungnam Group hợp đồng gói thầu “Tư vấn và quản lý dự án điện mặt trời.”

Dự án nhà máy điện gió Trung Nam được khởi công ngày 27-8-2016, với tổng mức đầu tư 3.965 tỷ đồng, công suất 90 – 100 MW, tổng sản lượng điện của nhà máy khoảng 286 triệu kWh.

Dự án được phân kỳ làm hai giai đoạn gồm: giai đoạn 1 được dự kiến hoàn thành vào quý III/2018 và giai đoạn 2 được dự kiến hoàn thành vào quý II/2019.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank và VBI đồng hành cùng các y, bác sĩ trước dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra, với mong muốn tri ân tới đội ngũ y, bác sĩ đã nỗ lực cống hiến vì sức khỏe của cộng đồng và hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), VietinBank chính thức triển khai Chương trình “VietinBank và VBI đồng hành cùng các y, bác sĩ trước dịch Covid-19”.

Thị trường

Địa ốc

Khởi động lại dự án 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4 ​

Tại “Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo TPHCM với doanh nghiệp bất động sản” được tổ chức vào cuối tuần qua, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, những dự án thời gian qua đang bị thanh, kiểm tra hay điều tra nhưng đến nay được cơ quan chức năng cho “chạy” thì các sở ngành phải hỗ trợ doanh nghiệp để hoàn thành tủ tục. Một trong các dự án đó có dự án nhà ở 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4. 

Nông nghiệp

Mùa thu hoạch tỏi trên đảo Lý Sơn

Người dân huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đang bước vào vụ thu hoạch tỏi, năm nay tỏi được mùa, năng suất tăng nhiều lần, người dân Lý Sơn đỡ nhọc công chăm sóc.

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế