Trung Quốc kết án một nhà báo 7 năm tù vì tội tiết lộ bí mật nhà nước

(SGGPO).- Một tòa án Trung Quốc đã kết án nhà báo Gao Yu, 71 tuổi, 7 năm tù giam tội rò rỉ tài liệu nội bộ của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho một trang web nước ngoài.

Theo Reuters, luật pháp Trung Quốc quy định bản án tối đa cho tội tiết lộ bí mật nhà nước là tù chung thân. Tuy nhiên, các công tố viên dựa trên mức độ nhạy cảm của những bí mật bị Gao làm rò rỉ không nghiêm trọng tới mức an cao nhất.

Đây là lần thứ ba bà bị bắt giam về các tội liên quan đến rò rỉ bí mật quốc gia. Gao là một trong 44 nhà báo bị tù ở Trung Quốc kể từ 1-12-2014.

Khánh Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây