Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM đào tạo thạc sĩ ngành Kế toán

(SGGPO).- Bộ GD-ĐT vừa có quyết định cho Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Kế toán, mã ngành 60340301. Quyết định này đã nâng tổng số các ngành được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo ở trình độ thạc sĩ của trường 3 ngành bao gồm cả Quản trị kinh doanh và Tài chính ngân hàng.

Học viên cao học của UEF trong buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ

Trường sẽ  tổ chức thi tuyển sinh trong năm 2017.  Nhà trường sẽ tổ chức ôn luyện cho các thí sinh có nhu cầu. Riêng các thí sinh có bằng tốt nghiệp gần hoặc khác với ngành dự thi (đã được Khoa Tài chính – Kế toán xác nhận) sẽ được bố trí lịch học bổ sung kiến thức trước khi thi tuyển. Chương trình thạc sĩ tại UEF có thời gian đào tạo là 18 tháng, cho phép học viên tự chọn thời gian học vào ban đêm hoặc các ngày cuối tuần. Trường cũng áp dụng đào tạo theo tín chỉ, nên học viên có thể đăng ký các học phần theo kế hoạch và nhu cầu của chính mình.

Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Kế toán của UEF được cải tiến theo hướng hoàn thiện, nâng cao kiến thức chuyên môn, đi sâu vào chuyên ngành ở khía cạnh quản lý cấp cao. Học viên được trang bị kiến thức gắn liền với xu hướng phát triển tài chính, kinh tế lượng tài chính, kế toán tài chính nâng cao...

Đặc biệt kỹ năng vượt trội về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh trong xu thế hội nhập kinh tế là minh chứng cho sự hoàn thiện năng lực của các học viên sau khóa đào tạo.

Thanh Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 22-10-2020 đã có 41.568.551 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.137.683 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 8.585.748 ca mắc, 227.419 tử vong; Ấn Độ: 7.708.947 ca mắc, 116.681 ca tử vong; Brazil: 5.300.649 ca mắc, 155.459 ca tử vong; Nga: 1.463.306 ca mắc, 25.242 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.148 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.049 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.